10 dấu hiệu nhận biết anh ấy đang thích bạn trong “âm thầm”

10 dấu hiệu nhận biết anh ấy đang thích bạn trong “âm thầm”

Cập nhật lần cuối: 06/06/2023

3.7/5 - (24 bình chọn)

Cách nhận biết con trai thích mình đôi khi rất đơn giản. Tình cảm là cảm xúc không một người nào có thể cố tình che dấu được bởi nó sẽ vô tình hiện hữu trong một số cử chỉ và ánh nhìn. Vì thể mà bạn hoàn toàn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để nhận biết người con trai đó có đang thích mình hay không.

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn phải lòng ai đó mà không dám bày tỏ. Bạn sợ rằng người ấy không thích mình, nếu bày tỏ thì sẽ đánh mất đi mối quan hệ đó. Đó cũng là lý do rất nhiều bạn trẻ mất đi người mình thương chỉ vì sự rụt rè, nhút nhát cũng như lòng tự trọng của người con gái.

Do vậy, không cần phải chờ đợi người đó đến bày tỏ tình cảm với bạn, chỉ cần nhìn vào dấu hiệu cách nhận biết con trai thích mình dưới đây là đã có thể biết tình ý của đối phương dành cho bạn như thế nào.

Advertisement

Lý do nên tìm hiểu các cách nhận biết con trai thích mình

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc con gái chủ động không còn quá xa lạ nữa. Đôi khi trong cuộc sống bạn sẽ phải lòng một chàng trai nào đấy. Tuy nhiên nếu sợ nói ra thì sẽ mất đi tình bạn với chàng trai ấy, còn không nói ra thì sẽ bỏ lỡ người đó. Vì vậy mà các cách nhận biết con trai thích mình sẽ giúp các cô nàng có những quyết định đúng đắn hơn:

 • Nếu như bạn thuộc lòng các dấu hiệu hay cách nhận biết con trai thích mình sẽ giúp bạn biết mình với người đó có khả năng tiến xa hơn hay không hay chỉ có thể dừng ở mức bạn bè.
 • Đồng thời, nếu các nàng cũng thích chàng trai đó thì thông qua những dấu hiệu sẽ xác nhận chàng trai đó có thích mình hay không để “bật đèn xanh” cho chàng trai dũng cảm hơn.

Các cách nhận biết con trai thích mình 

Cách nhận biết con trai thích mình – Để ý đến những cử chỉ của anh ấy

Ngôn ngữ cơ thể được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên mà bạn cần lưu ý để biết chàng trai ấy có đang để ý đến bạn hay không. Cách nhận biết con trai thích mình này rất đơn giản vì bạn chỉ cần để ý những cử chỉ của chàng trai.

 • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu phụ nữ có đến 52 cử chỉ để tiết lộ mình đang thích ai đó thì các đấng mày râu chỉ có 10. Vì vậy, việc quan sát cử chỉ của đàn ông với người mà họ thích sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Bạn có thể để ý đến một số dấu hiệu như: Người ấy nhìn bạn trong một thời gian rất lâu, dù ở bất cứ đâu cũng luôn hướng về phía bạn, tư thế ngồi mở rộng chân, còn tay thì luôn chỉnh sửa trang phục hoặc đặt lên hông…Đó chính là những dấu hiệu của ngôn ngữ cơ thể, ám chỉ họ đang muốn gây sự chú ý với bạn đấy!

dau-hieu-con-trai-dang-thich-minh-1

Cách nhận biết con trai thích mình – Để ý đến những cử chỉ của anh ấy

Cách nhận biết con trai thích mình – Ánh mắt của anh ấy dành cho bạn

Nhiều người vẫn nói rằng, cách nhận biết con trai thích mình hay không chẳng cần phải nhìn đâu xa, chỉ cần nhìn vào ánh mắt.

 • Đúng vậy, ánh mặt chính là dấu hiệu nhận con trai thích mình hay không. Hãy để ý xem chàng có nhìn bạn lâu không?
 • Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt bằng cách bạn hãy thử nhìn lướt qua anh ấy khoảng 3-4 giây, sau đó nhìn ra hướng khác và nhìn lại. Khi người con trai hay nhìn bạn thì có nghĩa là chàng đã để ý đến bạn rồi đấy! Còn chàng chỉ nhìn bạn trong chốc lát thì có nghĩa ánh mắt của chành dành cho bạn chỉ là vô tình mà thôi.
Cách nhận biết con trai thích mình - Ánh mắt của anh ấy dành cho bạn

Cách nhận biết con trai thích mình – Để ý đến những cử chỉ của anh ấy

Advertisement

Cách nhận biết con trai thích mình – Lắng nghe điều anh ấy nói với bạn

Cách nhận biết con trai thích mình tiếp theo là hãy lắng nghe những điều mà anh ấy nói với bạn.

 • Một chàng trai thích một cô gái sẽ luôn tìm đủ mọi cách để bắt chuyện, họ sẽ hỏi thăm bạn và tự nói về bản thân mình.
 • Vì thế, hãy thử chủ động nói chuyện với chàng, đan xen với đó là hành động đưa tay qua lưng để xem phản ứng của chàng như thế nào? Nếu chàng tiến gần đến bạn, nhẹ nhàng nhìn vào đôi mắt và bắt chuyện với bạn thì chúc mừng, có thể người con trai ấy cũng thích bạn đấy!

Lắng nghe điều anh ấy nói với bạn

Cách nhận biết con trai thích mình – Lắng nghe điều anh ấy nói với bạn

Cách nhận biết con trai thích mình – Nhận ra mọi sự thay đổi của bạn

Một chàng trai thích bạn sẽ luôn để ý đến những thay đổi của bạn kể cả là thay đổi nhỏ nhất nên cách nhận biết con trai thích mình đó là thử xem chàng có nhận ra sự thay đổi của bạn hay không.

 • Hôm nay bạn mặc một chiếc váy mới, màu son mới hay đơn giản là thay đổi kiểu tóc mới chàng đều nhận ra. Khi đó, chàng sẽ dành những lời khen ngợi dành cho bạn. Ngược lại, nếu nàng “ngó lơ” những thay đổi đó chứng tỏ chàng không quan tâm đến bạn.
 • Hay nếu như tâm trạng bạn hôm đó không tốt hay không bình thường như mọi khi mà chàng trai không nhận ra và không hỏi han gì đến bạn thì tức là chàng trai đó không quan tâm đến bạn.
cach-nhan-biet-con-trai-thich-minh-2

Cách nhận biết con trai thích mình – Nhận ra mọi sự thay đổi của bạn

Cách nhận biết con trai thích mình – Sự va chạm nhẹ trên cơ thể

Những va chạm nhẹ giữa bạn và anh ấy cũng là một dấu hiệu vô cùng quan trọng để biết người đó có thích mình không. Đừng bỏ qua cách nhận biết con trai thích mình này nhé.

Advertisement
 • Một số va chạm nhẹ mà anh ấy có thể làm với bạn như đặt tay lên vai mỗi khi nói chuyện đùa, chúc mừng bạn bằng một cái ốm hay đơn giản là sát chân với bạn không muốn rời đi…
 • Để thử lòng chàng, bạn hãy chạm tay vào người anh ấy và nói vui đùa một cách thoải mái, nếu đáp lại thì có nghĩa chàng cũng đã “phải lòng” bạn rồi.
cach-nhan-biet-con-trai-thich-minh-3

Cách nhận biết con trai thích mình – Sự va chạm nhẹ trên cơ thể

Cách nhận biết con trai thích mình – So sánh cách anh ấy đối xử giữa bạn và người khác

Với những người mình thích, chúng ta luôn có một cách đối xử hoàn toàn khác biệt so với những người xung quanh và đây là cách nhận biết con trai thích mình hay không khá chuẩn.

 • Một chàng trai mà đối xử với bạn như bao cô gái khác thì có nghĩa là tình cảm họ dành cho bạn cũng không hơn không kém gì.
 • Ngược lại, nếu bạn thấy anh ấy đối xử với bạn một cách đặc biệt, quan tâm bạn như khoác áo khi thấy bạn lạnh, quan tâm hỏi han khi bạn ốm…

dau-hieu-con-trai-dang-thich-minh-3

Cách nhận biết con trai thích mình – So sánh cách anh ấy đối xử giữa bạn và người khác

Cách nhận biết con trai thích mình – Biết mọi sở thích của bạn

Chỉ khi họ thích bạn thì mới quan tâm đến sở thích của bạn. Đây cũng là dấu hiệu cách nhận biết con trai thích mình mà các chị em nên chú ý, bởi điều này rất dễ để nhận biết.

 • Bạn thích ăn món gì, không thích ăn gì chàng đều biết. Hay đơn giản chỉ là những bài hát, ca sĩ mà bạn thích…Chàng sẽ dần thích tất cả các sở thích của bạn, dù trước đó chàng không thích hoặc không biết đến những cái đó.
 • Còn nếu như chàng không để ý đến sở thích của bạn hay dù bạn từng nói qua mà chàng không nhớ thì chứng tỏ chàng trai ấy không thích bạn.
cach-nhan-biet-con-trai-thich-minh-4

Cách nhận biết con trai thích mình – Biết mọi sở thích của bạn

Advertisement

Cách nhận biết con trai thích mình – Theo dõi bạn bè của anh ấy

Một cách nhận biết con trai thích mình hay không nữa là hay kết bạn và theo dõi những người bạn bè của anh ấy.

 • Những người bạn của anh ấy cũng thể tiết lộ cho bạn biết tình ý mà chàng dành cho bạn. Do đó, hãy để ý đến những người bạn của anh ấy. Mỗi khi xuất hiện, họ có thái độ hay cười nói gì không? Các biểu hiện này có thể nói đôi điều mà không biết đấy!
 • Nếu như bạn bè của anh ấy đều không thích bạn thì có lẽ anh ấy thực sự không thích bạn đâu.
cach-nhan-biet-con-trai-thich-minh-5

Cách nhận biết con trai thích mình – Theo dõi bạn bè của anh ấy

Cách nhận biết con trai thích mình – Anh ấy bắt chước hành động của bạn

Nếu như chàng trai đó bắt chước những hành động của bạn thì đây chính là một trong những dấu hiệu cách nhận biết con trai thích mình.

 • Để trở nên thân thiết và quen thuộc với bạn, chàng sẽ bắt chước mọi hàng động của bạn từ thói quen cho đến sở thích, cử chỉ.
 • Trước đây anh ấy không ăn, uống ở cửa hàng quen thuộc của bạn, bỗng dưng gần đây bạn thường xuyên thấy anh ấy ngồi trong đó. Có thể, chàng đã dần thích những sở thích của bạn rồi đấy.

dau-hieu-con-trai-dang-thich-minh-4

Cách nhận biết con trai thích mình – Anh ấy bắt chước hành động của bạn

Cách nhận biết con trai thích mình – Thường xuyên nhắn tin cho bạn

Dấu hiệu cách nhận biết con trai thích mình mà bạn cũng dễ dàng nhận thấy đó là anh ấy dành nhiều thời gian để nhắn tin với bạn.

 • Mặc dù con trai có rất nhiều trò chơi trên mạng như chơi game, tán gẫu với bạn bè…nhưng chỉ cần nick bạn sáng lên là anh ấy sẽ liền nhắn tin ngay cho bạn.
 • Điều này cho thấy, chàng luôn chờ trực bạn online để nhắn tin trò chuyện với bạn. Nếu bạn thấy dấu hiệu này xuất hiện liên tục thì chúc mừng bạn, anh ấy đang để ý đến bạn đấy!

Trên đây là 10 dấu hiệu nhận biết con trai đang thích mình mà các bạn nữ nên tham khảo để biết tình ý của đối phương đối với mình như thế nào. Mặc dù không khẳng định 100%, thế nhưng nếu chiếm 6/10 dấu hiệu trên thì chứng tỏ chàng đang để ý đến bạn.

Tin tức nổi bật

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh.Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Sinh con tháng 11 năm 2023 ngày nào tốt?

Nhiều bố mẹ quan niệm chọn ngày đẹp sinh con giúp con khoẻ mạnh, bình an. Sinh con tháng 11 năm 2023 ngày nào ...

Bầu 3 tháng đầu uống nước cam được không? 

Mẹ bầu 3 tháng đầu uống nước cam được không? Đây là một vấn đề thắc mắc đối với các mẹ mang ...

Giải đáp mẹ bầu sau sinh bao lâu được uống nước mía?

Mẹ mới sinh nghe nhiều người mách nên uống nước mía bởi vì đây là thức uống tốt, mang lại nhiều lợi ...

5 ngày tốt xuất hành tháng 10 năm 2023 để thuận lợi, mọi sự hanh thông 

Xem ngày tốt xuất hành là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam được lưu truyền ...

Tin tức liên quan

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh.Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Tuổi 1996 sinh con năm nào tốt để con khỏe mạnh, hợp tuổi bố mẹ

Bố mẹ Bính Tý 1996 sinh con năm nào tốt để bé khỏe mạnh, may mắn và phù hợp với tuổi của bố mẹ? Dưới ...

Bố mẹ mệnh Hỏa nên sinh con mệnh gì hợp giúp cả gia đình hòa thuận

Hãy tìm hiểu về ngũ hành tương sinh tương khắc để hiểu rõ nhưng như biết được bố mẹ mệnh hỏa nên ...

Cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn giúp chàng dễ “ghi điểm” nhất

Ấn tượng trong lần gặp đầu tiên hay ấn tượng tốt qua những dòng tin nhắn đầu tiên khi mới bắt đầu ...

Cách tẩy mốc quần áo trắng và quần áo màu đơn giản mà hiệu quả

Mặc dù bạn bảo quản hay giữ gìn kỹ nhưng đôi khi quần áo vẫn bị mốc bởi một số nguyên nhân khác. ...