12 mẹo đi giày không hôi chân giúp bạn lấy lại sự tự tin

Cập nhật lần cuối: 19/10/2020

Hàng ngày, việc liên tục và thường xuyên mang giày khiến mô hôi tiết ra nhiều. Điều nãy sẽ khiến cho đôi chân của bạn trở thành nạn nhân của vi khuẩn và nấm dẫn đến chân có mùi hôi khó chịu. Các mẹo đi giày không hôi chân sau đây sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin và thoải mái. 

Theo quan niệm của y học phương Đông, đôi chân được ví như trái tim thứ hai của con người vì những vai trò và chức năng vốn có của nó, chính vì thế việc chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp đôi chân đóng một vai trò rất quan trọng.

Tại sao đi giày bị hôi chân?

Chân của bạn có nhiều tuyến mồ hôi trên mỗi inch hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể — trung bình 250.000 trong số đó. Chúng tiết ra mồ hôi mọi lúc, giữ cho làn da của bạn ẩm và dẻo dai. Khi bạn đặt đôi chân của bạn vào một đôi giày sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nấm và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Và sự kết hợp giữa chúng sẽ tạo ra một chất gọi là axit isovaleric, phát ra mùi hôi đặc trưng của phòng thay đồ liên quan đến mùi hôi.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin4

Tại sao đi giày bị hôi chân?

Mẹo đi giày không hôi chân

Rửa chân thật kỹ và giữ chân luôn khô ráo thì đi giày không hôi chân

Các vi khuẩn chỉ tồn tại trên bề mặt lòng bàn chân của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải rửa chân thật kỹ bằng vòi sen để giúp chống lại mùi hôi. Khi bạn đang tắm, hãy thoa xà phòng lên lòng bàn chân và đừng quên giữa các ngón chân. Rửa sạch, và khi bạn ra khỏi phòng tắm, hãy chắc chắn làm khô hoàn toàn bàn chân của bạn. Trước khi cho chân vào trong giày, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô thêm. khi chân khô ráo thì bạn đi giày không hôi chân nữa.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin7

Rửa chân thật kỹ và giữ chân luôn khô ráo

Đừng đi cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp hạn chế đi giày không hôi chân

Nhằm hạn chế sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn và nấm thì bạn không nên sử dụng 1 đôi giày cho 2 ngày liên tiếp. Ít nhất bạn nên có 2 đôi giày và thay đổi hàng ngày để đôi giày của bạn đủ thời gian khô hoàn toàn.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin2

Đừng đi cùng một đôi giày hai ngày liên tiếp

Tẩy tế bào chết bàn chân để đi giày không hôi chân

Sử dụng đá chà hoặc đá bọt có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết mà vi khuẩn đang ẩn náu. Một người chân có mùi có thể sử dụng đá bọt 2-3 lần mỗi tuần để tránh vi khuẩn và nấm tích tụ. Việc tẩy tế bào chết làm cho bạn dễ dàng đi giày không hôi chân, mang lại cảm giác tự tin dành cho bạn khi đi ra ngoài.

Giấm ngâm chân để đi giày không hôi chân

Giấm chua được tìm thấy có chất chống lại mùi hôi chân khi đi giày hiệu quả. Thêm 2 phần nước ấm và 1 phần giấm (rượu táo hoặc giấm trắng đều thích hợp) vào bồn và ngâm chân trong 15-20 phút. Tuy nhiên, một người không nên sử dụng giấm ngâm nếu họ có bất kỳ vết cắt, vết loét, hoặc vết trầy xước, vì giấm có tiềm năng kích thích các khu vực mở của da.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin3

Mẹo đi giày không hôi chân bằng tinh dầu ngâm giấm

Thuốc chống mồ hôi chân để đi giày không hôi chân

Một biện pháp khắc phục tình trạng hôi chân khi đi giày đó là sử dụng chất chống mồ hôi trên bàn chân. Mặc dù truyền thống được sử dụng cho nách, áp dụng chất chống mồ hôi cho bàn chân có thể làm giảm tỷ lệ đổ mồ hôi. Khi bạn bôi các loại thuốc chống mồ hôi chân thì việc bạn đi giày gì cũng không quan trọng nữa, bạn đi giày sẽ không hôi chân, tạo mùi khó chịu nữa.

Nếu cần thiết, bác sĩ có thể viết toa thuốc cho chất chống mồ hôi mạnh hơn thích hợp cho bàn chân. Một lựa chọn khác là sử dụng bột bắp bởi đây là chất có khả năng hấp thụ mồ hôi cao.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin6

Thuốc chống mồ hôi chân

Sử dụng tinh dầu

Nhỏ giọt một vài giọt tinh dầu vào trong giầy của bạn để cho chúng có mùi thơm. Hãy thử sử dụng dầu khuynh diệp, đinh hương hoặc dầu cây trà. Nếu bạn không muốn để dầu trực tiếp trên giày của bạn, nhỏ giọt nó vào một mảnh giấy hoặc một mô và đặt nó trong giày của bạn qua đêm.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin9

Mẹo đi giày không hôi chân bằng tinh dầu

Trà đen

Trong trà đen chứa tannin, sẽ hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trong đôi giày của bạn và giúp loại bỏ mùi hôi. Đặt túi trà vào nước sôi trong 2-3 phút. Lấy túi trà ra và để nguội. Đặt nó trong giày của bạn trong khoảng một giờ. Sau khi bạn gỡ bỏ nó, làm sạch bất kỳ chất lỏng dư thừa còn lại trên giày.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin10

Mẹo đi giày không hôi chân bằng trà đen

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Sử dụng phấn rôm của trẻ em là một bước phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện trước khi đặt giày của bạn vào để giữ cho chúng khỏi bị bốc mùi. Nếu bạn thấy rằng bạn dễ bị giày hôi thối, hãy chà xát phấn rôm em bé trên đôi chân của bạn trước khi xỏ vào giày.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin1

Sử dụng các loại phấm chống ra mồ hôi chân khi đi giày

Đóng băng

Nếu bạn thấy rằng không có biện pháp khắc phục nào khác trong nhà đang làm việc để loại bỏ mùi hôi thối từ đôi giày của bạn, bạn có thể làm lạnh chúng qua đêm bằng cách đặt đôi giày của bạn vào một một chiếc túi rồi bịt kín. Sau đó, để chúng trong tủ lạnh qua đêm và nó sẽ diệt vi khuẩn.

Kiểm soát bữa ăn của bạn

Khi bạn ăn các thức ăn cay hoặc cay như hành tây, ớt, tỏi hoặc hành lá…bản chất của những mùi này có thể được bài tiết qua các tuyến mồ hôi dưới chân bạn. Vì vậy, có, bàn chân của bạn có thể kết thúc mùi như bữa trưa của bạn.

meo-di-giay-khong-hoi-chan-giup-ban-lay-lai-su-tu-tin8

Kiểm soát bữa ăn của bạn

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ mùi hôi chân khi đi giày và hầu hết chúng đều khá dễ thực hiện. Hãy lựa chọn cho mình 1 trong số các mẹo đi giày không hôi chân trên để lấy lại sự tự tin và thoải mái khi giao tiếp. Chúc bạn thành công!

Tin tức nổi bật

Hôm nay là ngày gì? Xem ngày hoàng đạo theo Lịch Vạn Niên

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới, đặc biệt là những ...

Ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày 30/4 và 1/5?

Ngày lễ đặc biệt này đã sẵn sàng chào đón bạn. Xin đừng nghĩ đến chuyện làm bạn với chiếc giường ...

Tin tức liên quan

Hôm nay là ngày gì? Xem ngày hoàng đạo theo Lịch Vạn Niên

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới, đặc biệt là những ...

Ngày Quốc tế thiếu nhi – Lịch sử và ý nghĩa của ngày hội trẻ thơ 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi từ lâu đã là ngày kỷ niệm quen thuộc với mỗi chúng ta từ thuở ấu thơ. Với ...

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam từ lâu đã được coi là một ngày kỷ niệm không thể thiếu không chỉ đối ...

Ngày của mẹ là năm 2021 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của mẹ?

Một năm có rất nhiều ngày lễ để dành tặng cho những người đặc biệt như ngày quốc tế gia đình, ngày ...

Hát mãi khúc quân hành ngày 22/12 – Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Vào những ngày cuối năm, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng hướng về quân đội để vui mừng chào đón ...

Ngày Noel – Món quà nhỏ đến từ thiên đường

Chút se lạnh những ngày đầu đông, đường phố nhộn nhịp hẳn, khắp nơi đèn hoa sáng rực từng góc nhỏ. ...