15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn vừa đơn giản lại ngon miệng

15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn

Cập nhật lần cuối: 06/10/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn vừa nhanh vừa đầy đủ chất dinh dưỡng rất hữu ích cho những người bận rộn, ít thời gian chuẩn bị bữa sáng.

Bữa sáng là bữa đầu tiên trong ngày cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể sau 1 đêm dài. Dù bận rộn cỡ nào bạn cũng không nên bỏ qua bữa ăn quan trọng này. 15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn đơn giản, đủ chất dưới đây sẽ giúp bạn có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Những lưu ý khi lên thực đơn bữa sáng cho người bận rộn

Bữa sáng không chỉ đơn giản là bữa ăn đầu tiên trong ngày mà còn là bữa quan trọng nhất. Lý giải tại sao bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất, nhiều chuyên gia cho rằng thực đơn bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài không bổ sung dinh dưỡng. Với người bận rộng thì những thực đơn bữa sáng cho người bận rộn lại càng cần thiết.

Advertisement
 • Bữa sáng không chỉ đơn giản là bữa ăn đầu tiên trong ngày mà còn là bữa quan trọng nhất cho nên dù là thực đơn bữa sáng cho người bận rộng cũng cần phải chú ý.
 • Việc bỏ bữa sáng không những không giúp bạn giảm cân mà còn mang tới những hậu quả khôn lường. Bỏ bữa sáng có thể khiến bạn ăn nhiều hơn vào những bữa tiếp theo, hoặc phát sinh các bữa ăn phụ. Bỏ ăn sáng cũng khiến bạn gặp nhiều vấn đề như tụt đường huyết, căng thẳng stress, ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp, rối loạn hệ miễn dịch,… Nếu như bạn có quá ít thời gian chuẩn bị bữa sáng hàng ngày thì có thể tham khảo thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-1

Những lưu ý khi lên thực đơn bữa sáng cho người bận rộn

Mặc dù thực đơn bữa sáng cho người bận rộn rất nhanh và đơn giản nhưng cũng cần có đầy đủ những yếu tố sau:

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn cần đa dạng, phong phú

Lưu ý thứ nhất của thực đơn bữa sáng cho người bận rộn là phải đa dạng về món ăn.

 • Bởi vì nếu như thực đơn bữa sáng cho người bận rộn lặp lại một món trong nhiều ngày sẽ khiến bạn bị ngấy, dễ bỏ bữa sáng.
 • Bạn cần ăn đa dạng các món ăn vào bữa sáng. Không nên lặp lại một thực đơn cho nhiều ngày. Việc đa dạng thực đơn bữa sáng giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn từ đó tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-2

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn cần đa dạng, phong phú

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn không nên ăn quá nhiều một nhóm chất vào buổi sáng

Lưu ý thứ 2 khi làm thực đơn bữa sáng cho người bận rộn chính là không ăn quá nhiều một nhóm chất cùng lúc.
 • Ví dụ, bạn không nên ăn quá nhiều đạm hoặc quá nhiều tinh bột trong bữa sáng. Việc chuẩn bị một thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chướng hơi hoặc mất cân bằng dinh dưỡng.
 • Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn tốt nhất là nên có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-2

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn không nên ăn quá nhiều một nhóm chất vào buổi sáng

Advertisement

Ăn lượng vừa đủ với nhu cầu của bản thân khi làm thực đơn cho bữa sáng cho người bận rộn

Một lưu ý nữa cho thực đơn bữa sáng cho người bận rộn mà bạn cần biết đó là chuẩn bị lượng thức ăn vừa đủ với nhu cầu của bản thân.

 • Nhiều bạn muốn thông qua bữa sáng để điều chỉnh cân nặng của mình. Bạn muốn tăng cân thường có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sáng và ngược lại đối với các bạn muốn giảm cân. Chính vì vậy, rất có thể lượng thực phẩm bạn dùng trong bữa sáng không cân đối với nhu cầu thực của bản thân. Điều này là không nên làm khi chuẩn bị thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.
 • Baamboo.com khuyên bạn nên chuẩn bị thực đơn bữa sáng cho người bận rộn theo sức ăn của bản thân để có một buổi sáng dồi dào năng lượng.
 • Ngoài ra, thực đơn bữa sáng dành cho người bận rộn mà chuẩn bị quá nhiều thức ăn mà không ăn hết sẽ gây lãng phí lương thực, đây là một điều không hề tốt chút nào.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-3

Ăn lượng vừa đủ với nhu cầu của bản thân khi làm thực đơn cho bữa sáng cho người bận rộn

15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn

Nếu bạn bận rộn với công việc và không có tài nấu ăn ngon. Hãy thử ngay 15 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn trong tuần sau đây.

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #1: Phở Hà Nội

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn đầu tiên là một xuất phở truyền thống sẽ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng các loại.

 • Phở từ lâu đã là một món ăn thường dùng trong bữa sáng và có rất nhiều chất dinh dưỡng, là thực đơn bữa sáng cho người bận rộn mà bạn không thể bỏ.
 • Một bát phở thơm ngon cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tinh bột đến từ bánh phở. Đạm đến từ các loại thịt. Vitamin và khoáng chất đến từ các loại rau gia vị và rau sống. Cuối cùng, chất béo chính là phần nước hoặc phần mỡ có trong thit. Đây chính là thực đơn bữa sáng cho người bận rộn được rất nhiều người yêu thích.
 • Bạn có thể thưởng thức thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này ngoài các quán ăn thay vì phải mất thời gian tự chuẩn bị.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-3

Phở Hà Nội là thực đơn bữa sáng phổ biến cho người bận rộn

Advertisement

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #2: Bánh cuốn

Gợi ý tiếp theo cho thực đơn bữa sáng cho người bận rộn là món bánh cuốn.

 • Bánh cuốn vốn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của bột gạo cộng thêm chút bùi bùi, dậy mùi của thịt xay và nấm hương, quện với vị chua ngọt của nước chấm.
 • Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn thì bánh cuốn đúng chuẩn tiêu chí, nhanh gọn nhẹ và vẫn có dinh dưỡng đủ.
 • Ngoài ra, bánh cuốn cũng là món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, thích hợp là một thực đơn bữa sáng cho người bận rộn nên dùng.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-4

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn thứ 2 là bánh cuốn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #3: Bún ốc

Bạn đang phân vân không biết nên ăn gì vào bữa sáng thì có thể tham khảo ngay món bún ốc – thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.

 • Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ hãy thử ngay sang món bún ốc. Với vị ngọt thanh từ nước ốc, chua chua của dấm bỗng và cà chua, bún ốc sẽ đánh thức vị giác của bạn. Đây quả thật là thực đơn bữa sáng cho người bận rộn tuyệt vời mà.
 • Bạn có thể thử thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này tại các hàng quán, tốt nhất là chọn các quán ngon truyền thống lâu năm để có trải nghiệm tốt nhất.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-5

Bún ốc là món ăn bữa sáng dành cho người bận rộn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #4: Bún chả

Bún chả sẽ là món ăn tiếp theo bạn nên thêm vào thực đơn bữa sáng cho người bận rộn vì vừa ngon lại có nhiều chất dinh dưỡng.

Advertisement
 • Bún chả là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội. Bún chả đi vào lòng người bởi hương thơm từ thịt, sả, hành khô bay xa cả hàng chục mét. Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này được rất quen thuộc của dân công sở.
 • Bún chả tuy là món ăn đơn giản nhưng cũng cung cấp đầy đủ các nhóm chất cho cơ thể. Thế nên bạn đừng ngần ngại gì mà hãy thử ngay thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này nhé.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-6

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn nổi tiếng ở Hà Nội – Bún chả

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #5: Bánh giò

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn tiếp theo là bánh giò.

 • Bánh giò có phần nhân thịt bùi, thơm mùi nấm hương, vỏ bánh mềm mềm ngọt vị gạo. Bánh giò là món ăn cần phải dùng ngay khi còn nóng. Vì vậy bạn nên thử thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này ngay tại quán nhé.
 • Để tăng thêm hương vị cho thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này, bạn có thể ăn báng giò kèm với dưa chuột muối, tương ớt và một số loại chả, giò.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-7

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn món bánh giò

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #6: Bánh bao

Bánh bao luôn là sự lựa chọn số 1 thực đơn bữa sáng cho người bận rộn vào buổi sáng.

 • Bánh bao nhỏ gọn, dễ mang đi, có thể dùng ngay tại văn phòng mà không để lại mùi khó chịu nên rất thích hợp làm thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.
 • Có 2 loại bánh bao là bánh bao chay và bánh bao nhân. Bạn có thể dùng thêm sữa đậu nành sau khi dùng bánh bao để đảm bảo lượng dinh dưỡng cho buổi sáng khi dùng thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-8

Bánh bao trong thực đơn bữa sáng dành cho người bận rộn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #7: Trứng vịt lộn

Tưởng chừng như chỉ là một món ăn giải trí bình thường nhưng không, trứng vịt lộn cũng là thực đơn bữa sáng cho người bận rộn đấy.

 • Trứng vịt lộn nổi tiếng là món bổ dưỡng với thành phần chủ yếu là các loại đạm. Với thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này, bạn có thể dùng từ 1 – 3 quả trứng vịt lộn vào buổi sáng tùy vào nhu cầu của bản thân.
 • Tuy nhiên với thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này, bạn không nên ăn quá 5 quả/tuần.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-9

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn món trứng vịt lộn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #8: Bún thang

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vị ngọt thanh với nhiều thành phần bổ dưỡng, hãy thử ngay bún thang – một thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.

 • Phần nước bún thang ngọt vị nước hầm gà và bột tôm. Phần nhân bổ dưỡng gồm thịt gà ta, trứng tráng, củ cải khô, nấm hương, giò lụa, ăn kèm một chút hành răm cho dậy mùi. Chỉ nghĩ thôi thì cũng cảm thấy thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này rất ngon.
 • Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn bún thang làm thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này. Bạn có thể ăn ở ngoài quán vì vừa tiện vừa nhanh nhé.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-10

Bún thang là thực đơn dành cho người bận rộn được nhiều người ưa chuộng

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #9: Miến ngan

Bạn đang có nhu cầu muốn giảm cân, vậy hãy cân nhắc món miến ngan trong thực đơn bữa sáng cho người bận rộn nhé.

 • Bởi miến không chứa nhiều tinh bột, có thể hỗ trợ bạn giảm cân trong thời gian ngắn. Miến ngan ăn kèm tiết, mọc sẽ là món ăn thực sự hấp dẫn cho những bạn bận rộn, rất thích hợp làm thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.
 • Bạn có thể thử thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này tại các quán ăn nhé. Hãy chọn quán ăn uy tín và chất lượng để có được trải nghiệm tốt nhất.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-11

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn món miến ngan

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #10: Mỳ vằn thắn

Nếu bạn muốn thực đơn bữa sáng cho người bận rộn mới lạ thì nên chọn mỳ vằn thắn nhé.

Sợi mỳ vằn thắn bùi bùi ăn với tôm tươi, gan luộc, há cảo, thịt xá xíu cùng rau hẹ, rau cải cúc chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Còn chờ đợi gì mà không thử ngay thực đơn bữa sáng ngon – lành này!

thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-12

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn món mỳ vằn thắn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #11: Các loại xôi

Một thực đơn bữa sáng cho người bận rộn quen thuộc và truyền thống mà không thể nào không nhắc tới đó là ác loại xôi.

 • Xôi xéo, xôi lạc, xôi đỗ, xôi cốm, xôi gấc, xôi gà,…chỉ cần 1 phút bạn có thể gọi tên cả chục món xôi thơm ngon, ngần ngại gì mà không thử thực đơn bữa sáng chóng này để tiết kiệm thời gian.
 • Xôi không chỉ là thực đơn bữa sáng cho người bận rộn quen thuộc mà còn là người bạn dọc đường cho những chuyến công tác xa.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-13

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn bằng đa dạng các loại xôi

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #12: Bánh mì

Ngoài bánh bao và xôi thì bánh mì chính là món ăn thứ 3 bạn cần liệt ngay vào danh sách thực đơn bữa sáng cho người bận rộn.

 • Thực đơn bữa sáng sẽ gồm những món ăn sáng “nhanh”. Bánh mì nhân pate, nhân trứng, nhân thịt,…luôn làm vị giác của người ăn phải “xốn xang”.
 • Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này bạn có thể dễ dàng mua tại các xe bán hàng vỉa hè.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-14

Bánh mì – Bữa sáng quốc dân dành cho người bận rộn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #13: Bún dọc mùng

Bún dọc mùng là lựa chọn đổi món thông minh cho bữa sáng với thực đơn bữa sáng cho người bận rộn. Vị chua thanh kết hợp với cảm giác giòn giòn của dọc mùng sẽ khiến bạn thấy bữa sáng thú vị hơn rất nhiều.

thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-15

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn – Bún dọc mùng

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #14: Mì tôm trứng

Nhắc đến thực đơn bữa sáng dành cho những người bận rộn mà không điểm qua mì tôm trứng thì quả là một thiếu sót.

 • Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này rất quen thuộc với nhiều người, là món ăn mà hầu như ai cũng từng ăn qua rồi.
 • Tuy không phải là món ăn được khuyến khích dùng nhiều. Tuy nhiên thi thoảng bạn có thể dùng mì tôm trứng trong trường hợp bận rộn “khẩn cấp”.
thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-16

Mì tôm trứng – Bữa sáng dành cho người bận rộn

Thực đơn bữa sáng cho người bận rộn #15: Cơm rang

Nếu như bạn lo lắng các món trên kia không thể làm bạn no lâu hay không quen ăn thì thực đơn bữa sáng cho người bận rộn nên chọn là cơm rang.

Cơm rang là món ăn dân giã, tận dụng lại phần cơm nguội từ tối hôm trước. Việc kết hợp khéo léo giữa trứng, lạp xưởng, dưa muối và cơm sẽ cho bạn một món cơm rang tuyệt hảo. Chỉ nghĩ thôi cũng muốn thử thực đơn bữa sáng cho người bận rộn này rồi.

thuc-don-bua-sang-cho-nguoi-ban-ron-17

Cơm rang là thực đơn dành cho người bận rộn phổ biến

Lưu ngay lại những thực đơn bữa sáng cho người bận rộn ngon mắt, lạ miệng và đủ dinh dưỡng này bạn nhé!

Tin tức nổi bật

13+ Ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 giúp thu hút vận may, tài lộc 

Hiện nay, việc lựa chọn ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 được xem xét khá kỹ lưỡng và cẩn thận. ...

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây ...

Tin tức liên quan

Gợi ý 32 thực đơn cơm trưa bình dân cho mọi gia đình

Chuẩn bị bữa trưa nên chọn những món gì? Nguyên liệu nào để vừa đảm bảo đủ chất, ngon miệng và tiết ...

21 gợi ý thực đơn mâm cơm các món ăn ngon đãi khách trong bữa tiệc gia đình

Chuẩn bị thực đơn đãi khách tại nhà nhiều khi luôn là một vấn đề khó xử đối với chị em nội trợ. ...

Gợi ý 20 thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày chưa đến 100 ngàn đồng

Thay vì phải đau đầu tự chuẩn bị thực đơn bữa cơm gia đình thì sao bạn không tìm đến giải pháp tốt ...

10 thực đơn mâm cỗ đám giỗ theo phong tục truyền thống của người Việt

Mâm cơm giỗ luôn mamg đậm nét văn hoá của dân tộc, như hiện nay thì đã có nhiều thay đổi lớn về thực ...

10+ Thực đơn bữa cơm đơn giản cho 2 người được yêu thích nhất

Bữa cơm đơn giản cho 2 người vừa đảm bảo ngon, đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm luôn được mọi người ...

Ăn gì để tăng cân cho người gầy một cách khỏe mạnh và nhanh chóng

Vóc dáng đẹp luôn là ước muốn của nhiều cô nàng nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được điều ...