3 cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen cực kỳ hiệu quả

3 cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm tóc đen

Cập nhật lần cuối: 30/09/2023

3.8/5 - (13 bình chọn)

Nếu đã từng nhuộm tóc đen bạn hoàn toàn vẫn có thể tẩy tóc sau khi nhuộm đen để thay đổi phong cách với những cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen có trong bài viết dưới đây.Nhiều bạn rất thích tóc của mình đen hơn chính vì vậy mà chọn cách nhuộm đen tóc. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc màu đen rất khó phai nên khi bạn muốn thay đổi phong cách cho mái tóc sang màu khác thì sẽ rất mất công trong việc tẩy tóc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen để sở hữu mái tóc đẹp qua bài viết sau đây nhé.

Nhuộm tóc màu đen xong có thể nhuộm màu khác được không?

Tẩy tóc sẽ giúp bạn có thể nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen. Vậy tẩy tóc là gì? Tẩy tóc là quá trình khi nhuộm sẽ giúp tóc ngấm thuốc và mái tóc của bạn sẽ mềm hơn. Đây cũng được coi là các làm sáng màu tóc. Cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen bằng việc tẩy tóc thường áp dụng khi nhuộm màu mới, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

Advertisement
cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-1

Nhuộm tóc đen có thể tiếp tục nhuộm màu

Đọc đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tóc nhuộm đen có tẩy để nhuộm màu khác được không rồi. Tuy không triệt để hoàn toàn nhưng các cách tẩy tóc có thể giúp bạn nhuộm màu mới dễ hơn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin tiếp theo của bài viết nhé.

Một số thắc mắc khi nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen

Sau khi đã chắc chắn rằng có thể nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen, hãy cùng giải đáp các thắc mắc dưới đây để có mái tóc thật đẹp.

Bóc đen và tẩy tóc khác nhau như thế nào

Bóc đen và tẩy tóc là 2 phương pháp làm tóc hoàn toàn khác nhau kể cả về bản chất, cách làm và áp dụng trong trường hợp khác nhau. Vì vậy khi muốn nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen bạn nên lưu ý hơn.

  • Bóc đen là phương pháp loại bỏ màu đen sau khi đã nhuộm đen. 
  • Còn tẩy tóc là cách làm bóc đi màu tóc đen tự nhiên sẵn có của bạn hay là melanin trong tóc để có thể nhuộm tóc lên những màu sáng và nổi bật hơn.

Trong hai phương pháp này thì phương pháp tẩy tóc sẽ gây tổn hại nhiều cho tóc và da đầu vì lực tẩy mạnh hơn.

Advertisement
nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-2

Sự khác nhau giữa bóc đen và tẩy tóc

Nhuộm đen bao lâu thì nhuộm màu khác được

Tóc nhuộm đen sẽ phai màu dần trong khoảng từ 1 đến 3 tháng. Vì vậy bạn có thể nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen với màu yêu thích của mình. 

Tuy nhiên khi nhuộm đen rồi thì rất khó đổi sang các màu khác vì các màu khác sẽ khó bám cũng như quá trình nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-3

Nhuộm đen sau 1 – 3 tháng có thể nhuộm màu khác được

Tóc gội đen có tẩy được không

Tóc gội đen cơ bản gần giống với nhuộm đen. Tuy nhiên tóc gội đen sau một thời gian dài màu sẽ phai ra một cách loang lổ, không đồng đều và gây khó khăn cho thợ nhuộm tóc. Vì vậy bạn nên đi nhuộm đen thay vì tự gội đen tại nhà để nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen dễ dàng hơn.

Advertisement
nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-4

Liệu tóc gội đen có tẩy được không

Tóc đã nhuộm đen thì nên nhuộm màu gì 

Tóc đã nhuộm đen thì rất khó nhuộm màu khác và cũng khá kén màu nhuộm. Nếu muốn nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen thì bạn có thể tham khảo một số màu tóc sau đây:

  • Nâu socola hoặc nâu hạt dẻ
  • Màu tím
  • Màu xám tro
  • Màu xanh đen 
  • Màu nâu đen ánh rêu 
  • Màu đen khói
nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-5

Tóc đã nhuộm đen thì nên nhuộm màu gì để tôn da nhất

Bóc đen có hại cho tóc không

Bóc đen hay tẩy tóc đều là phương pháp gây hại cho tóc và da đầu của bạn. Bởi vì bóc đen hay tẩy tóc đều tác động rất nhiều lên tóc của bạn khiến tóc yếu đi, dễ rụng và xơ rối. Vì vậy khi bạn muốn bóc đen hoặc tẩy tóc để nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen thì nên nghe những lời khuyên của các chuyên gia để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-6

Bóc đen tóc có nguy cơ gây hại cho da đầu

Advertisement

Các cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen

Dưới đây là các cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen hiệu quả, an toàn dành cho các nàng.

Tẩy thuốc nhuộm bằng dầu gội trước khi nhuộm màu mới

Hiện nay có 2 loại dầu gội giúp tẩy màu tóc. Đó là dầu gội làm sạch sâu giàu các thành phần giúp tẩy màu tóc và dầu gội trị gàu. Cả 2 loại dầu gội này đều giúp phá vỡ sắc tố trên tóc và giúp tóc trở về màu nguyên thủy.

Bước 1: Chải xà phòng lên tóc

Đầu tiên bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm để giúp làm tóc mềm hơn. Xoa dầu gội lên tóc và vuốt bằng tay từ da đầu đến ngọn tóc thật đều. Bạn nên xoa dầu gội lên toàn bộ mái tóc để tóc sau khi gội sẽ đều màu.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-7

Tẩy màu tóc

Trong quá trình gội hãy mát-xa da đầu nhẹ nhàng để dầu gội có thời gian ngấm vào tóc. Để tăng hiệu quả tẩy tóc của dầu gội bạn đừng quên thực hiện các động tác chà tóc với dầu gội nhiều lần trước khi gội lại với nước sạch nhé.

Bước 2: Làm nóng tóc

Sau khi gội đầu với dầu gội có thành phần tẩy tóc bạn hãy dùng túi nilon hoặc bịt kín đầu với khăn mỏng. Sau đó bạn dùng máy sấy tóc để giúp làm nóng tóc. Không nên sấy tóc với nhiệt độ quá cao tránh làm chảy nhựa từ nón trùm đầu sẽ dính vào tóc. Với quá trình này bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 – 25 phút tùy độ dày, mỏng hay ngắn dài của mái tóc.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-8

Làm nóng tóc an toàn cho tóc

Bước 3: Gội sạch và lặp lại

Sau khi làm nóng tóc hãy gội sạch đầu bằng dầu gội cho tóc nhuộm với nước lạnh. Tiếp theo bạn hãy lấy thêm một ít xà phòng, chải lên tóc và gội lại lần thứ hai. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ các phân tử màu nhuộm còn trên tóc. Nguyên nhân chính là bởi vì sau khi các phân tử này được nới lỏng ra trong quá trình thoa dầu gội và làm nóng sẽ giúp tẩy tóc. Ở lần xoa dầu gội thứ 2 này bạn không cần làm nóng tóc.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-9

Gội sạch tóc bằng dầu chuyên dùng cho tóc nhuộm

Bước 4: Thoa dầu xả và làm nóng tóc

Bạn hãy thoa dầu xả lên tóc theo chiều từ chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó bạn dùng máy sấy và sấy toàn bộ mái tóc. Bạn có thể dầu xả trên tóc từ 20 – 25 phút rồi gội đầu thật sạch bằng nước lạnh.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-10

Sấy tóc theo kỹ thuật để bảo vệ tóc nhuộm

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen. Bởi vì dầu gội làm sạch sâu hoặc dầu gội trị gàu sẽ lấy đi lớp dầu trên tóc, khiến tóc bạn bị giòn và khô. Khi dùng dầu xả cho tóc ngay sau bước gội sẽ giúp phục hồi hư tổn của mái tóc.

Lặp lại quy trình

Sau lần đầu tiên thực hiện 4 bước như trên, tóc của bạn sẽ sáng lên trông thấy và không còn quá đen. Tùy loại tóc bạn có thể nhìn thấy một phần màu tóc tự nhiên trước khi nhuộm.

Tuy vậy, không phải tất cả màu đen của thuốc nhuộm sẽ được loại bỏ trong lần đầu tiên. Do đó bạn cần tẩy màu tóc lần thứ hai. Sau khi màu tóc đã mới đen và đủ sáng lúc này bạn mới nên nhuộm màu mới cho tóc.

Lưu ý nhỏ là khi áp dụng phương pháp này sẽ không giúp màu tóc tự nhiên của bạn trong sáng hơn. Bởi vì nó chỉ giúp bạn tẩy bớt màu đen của thuốc nhuộm.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng kem tẩy màu trước khi nhuộm tóc lên màu mới

Bạn có thể chọn kem tẩy màu để tẩy thuốc nhuộm đen trên tóc của mình. Đây chính là cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các sản phẩm kem tẩy màu hiện nay đều có chứa peroxide hay các chất tẩy khác như efasol.

Tuy nhiên các loại kem tẩy tóc không thể giúp bạn đưa màu tóc đã nhuộm đen trở về màu tóc tự nhiên một cách tuyệt đối. Đa số các loại kem này sẽ giúp bạn làm phai bớt màu đen của thuốc nhuộm và màu tóc trở nên sáng hơn. Nhưng bởi vì đây là cách làm rất nhanh và đơn giản nên được nhiều người áp dụng để tẩy tóc và nhuộm màu mới.

Bước 1: Thoa kem tẩy màu lên tóc

Trong bộ sản phẩm kem tẩy tóc thường có 2 loại đó là bột và chất kích hoạt. Để có thể tẩy màu đen của thuốc nhuộm trên tóc bạn cần trộn 2 hoạt chất này lại với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc, đội nón trùm đầu hoặc bịt đầu bằng nilon trong khoảng thời gian từ 20 – 60 phút.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-11

Thoa kem tẩy màu lên tóc

Bước 2: Gội sạch và thoa dầu xả cho tóc

Sau khi thoa kem tẩy lên tóc và chờ ít nhất 20 phút bạn có thể gội sạch lại đầu với nước ấm. Ở bước thứ 2 này bạn có thể chọn dầu xả có thành phần dưỡng sâu giúp tóc phục hồi hư tổn do chất peroxide có trong kem tẩy tóc.

Khi thoa dầu xả lên tóc hãy nhẹ nhàng massage da đầu rồi gội sạch và chờ tóc khô tự nhiên. Khi khô tóc bạn có thể thấy bằng mắt thường màu tóc đã bớt đen và sáng hơn. Lúc này bạn có thể chuẩn bị nhuộm cho tóc màu mới.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-12

Gội sạch đầu và thoa dầu xả lên tóc

Trong thành phần của kem tẩy màu vốn có hóa chất tuy không mạnh như thuốc tẩy nhưng cũng có thể làm tóc của bạn bị thương tổn. Vì vậy nếu mái tóc của bạn thuộc loại dễ gãy hay khô thì bạn nên dưỡng tóc trước khi dùng kem tẩy bằng dầu xả chứa nhiều dưỡng nhé.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng vitamin C

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen hiệu quả bạn cũng có thể thử áp dụng phương pháp dùng vitamin C. Đây cũng là một trong những cách tẩy tóc đơn giản. Bạn có thể sử dụng vitamin C ở dạng bột hoặc viên nén đều được.

Bước 1: Trộn vitamin C với dầu gội

Đầu tiên hãy đong và đổ 1 thìa bột vitamin C cùng 2 thìa dầu gội vào bát. Lưu ý là bạn không nên dùng bát bằng kim loại. Bạn hãy trộn đều bột vitamin C và dầu gội để tạo thành hỗn hợp.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-13

Vitamin C hỗ trợ tẩy màu tóc hiệu quả

Bước 2: Thoa hỗn hợp vitamin C lên tóc

Trước khi thoa hỗn hợp vừa trộn lên tóc bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp vitamin C và dầu gội chải đều lên tóc theo chiều từ chân tới ngọn. Bạn có thể kết hợp xoa bằng tay và dùng lược để hỗn hợp dàn đều trên mái tóc. Sau khi tóc đã được bôi đều 1 lớp hỗn hợp bạn có thể dùng nilon bịt kín đầu và chờ khoảng 60 phút.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-14

Thoa hỗn hợp tẩy màu lên tóc sau khi làm ướt tóc

Bước 3: Gội sạch, thoa dầu xả và lặp lại

Sau 60 phút ủ tóc với hỗn hợp vitamin C và dầu gội, bạn hãy gội đầu sạch để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp trên tóc. Lưu ý là bạn có thể dùng dầu xả dưỡng sâu để bù lại độ ẩm mất đi sau khi gội.

nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-den-15

Thực hiện gội sạch đầu sau khi ủ vitamin C và sử dụng dầu xả

Đây là phương pháp an toàn và tự nhiên. Do đó nếu sau lần thực hiện đầu tiên bạn cảm thấy màu tóc chưa thật sự sáng lên một cách ưng ý thì có thể lặp lại quy trình vào vài ngày tới. Nguyên nhân là do tóc cần được nghỉ ngơi để phục hồi sau khi tẩy màu. Trong vitamin C có chứa axit tuy giúp tóc bạn loại bỏ được thuốc nhuộm màu đen nhưng cũng khiến tóc dễ hư tổn.

Kết luận

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã  nhuộm đen thì các bạn nên bỏ túi các phương pháp mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Áp dụng phương pháp nào bạn cũng nên cân nhắc đến việc tóc có bị ảnh hưởng dẫn đến hư tổn nhiều hay không. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu mái tóc với màu sắc ưng ý nhé.

Tin tức nổi bật

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Tin tức liên quan

Mái ngố hợp với khuôn mặt nào? 5+ Gợi ý dành riêng cho nàng

Một trong những kiểu tóc mái ấn tượng mà các cô nàng luôn dè chừng mỗi khi muốn để tóc mái chính là kiểu ...

Tóc mái bay hợp với mặt nào để nàng thật xinh đẹp?

Tóc mái bay thuộc top những kiểu tóc mái đẹp và được khá nhiều cô nàng ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu nàng ...

5+ Tóc mái cho người đeo kính cận cực xinh cho nàng

Đeo kính cận có nên để tóc mái không có lẽ là nỗi băn khoăn của các cô nàng cận thị khi muốn sở hữu ...

Bật mí 9+ cách kẹp tóc mái đẹp đơn giản giúp nàng thêm tự tin 

Đa số chị em đều chuẩn bị thật tỉ mỉ để có diện mạo thật hoàn hảo và tươm tất trước mỗi lần ...

Gợi ý 10+ ngày tốt cắt tóc tháng 4 năm 2024 đón tài lộc, may mắn

Chọn ngày tốt cắt tóc tháng 4 năm 2024 sẽ giúp bạn loại bỏ năng lượng tiêu cực để đón nhận lộc may mắn ...

7+ Gợi ý độc đáo nhất cho tóc mái thưa hợp với mặt nào

Tóc mái thưa là một trong những kiểu tóc mái khá được ưa chuộng với khả năng đem lại vẻ đẹp trẻ ...