Nhuộm tóc đen có tẩy để nhuộm màu khác được không? 3 cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen

3 cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm tóc đen

Cập nhật lần cuối: 06/08/2022

2.6/5 - (5 bình chọn)

Nếu đã từng nhuộm tóc đen bạn hoàn toàn vẫn có thể tẩy tóc sau khi nhuộm đen để thay đổi phong cách với những cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen có trong bài viết dưới đây.Nhiều bạn rất thích tóc của mình đen hơn chính vì vậy mà chọn cách nhuộm đen tóc. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc màu đen rất khó phai nên khi bạn muốn thay đổi phong cách cho mái tóc sang màu khác thì sẽ rất mất công trong việc tẩy tóc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen để sở hữu mái tóc đẹp qua bài viết sau đây nhé

Nhuộm tóc màu đen xong có thể nhuộm màu khác được không?

Tẩy tóc sẽ giúp bạn có thể nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen. Vậy tẩy tóc là gì? Tẩy tóc là quá trình khi nhuộm sẽ giúp tóc ngấm thuốc và mái tóc của bạn sẽ mềm hơn. Đây cũng được coi là các làm sáng màu tóc. Cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen bằng việc tẩy tóc thường áp dụng khi nhuộm màu mới, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

Advertisement
cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-1

Nhuộm tóc đen rồi có nhuộm màu được không

Đọc đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tóc nhuộm đen có tẩy để nhuộm màu khác được không rồi. Tuy không triệt để hoàn toàn nhưng các cách tẩy tóc có thể giúp bạn nhuộm màu mới dễ hơn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin tiếp theo của bài viết nhé.

Các cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen

Tẩy thuốc nhuộm bằng dầu gội trước khi nhuộm màu mới

Hiện nay có 2 loại dầu gội giúp tẩy màu tóc. Đó là dầu gội làm sạch sâu giàu các thành phần giúp tẩy màu tóc và dầu gội trị gàu. Cả 2 loại dầu gội này đều giúp phá vỡ sắc tố trên tóc và giúp tóc trở về màu nguyên thủy.

Bước 1: Chải xà phòng lên tóc

Đầu tiên bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm để giúp làm tóc mềm hơn. Xoa dầu gội lên tóc và vuốt bằng tay từ da đầu đến ngọn tóc thật đều. Bạn nên xoa dầu gội lên toàn bộ mái tóc để tóc sau khi gội sẽ đều màu.

cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-2

Tẩy màu tóc

Advertisement

Trong quá trình gội hãy mát-xa da đầu nhẹ nhàng để dầu gội có thời gian ngấm vào tóc. Để tăng hiệu quả tẩy tóc của dầu gội bạn đừng quên thực hiện các động tác chà tóc với dầu gội nhiều lần trước khi gội lại với nước sạch nhé.

Bước 2: Làm nóng tóc

Sau khi gội đầu với dầu gội có thành phần tẩy tóc bạn hãy dùng túi nilon hoặc bịt kín đầu với khăn mỏng. Sau đó bạn dùng máy sấy tóc để giúp làm nóng tóc. Không nên sấy tóc với nhiệt độ quá cao tránh làm chảy nhựa từ nón trùm đầu sẽ dính vào tóc. Với quá trình này bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 – 25 phút tùy độ dày, mỏng hay ngắn dài của mái tóc.

Bước 3: Gội sạch và lặp lại

Sau khi làm nóng tóc hãy gội sạch đầu bằng dầu gội cho tóc nhuộm với nước lạnh. Tiếp theo bạn hãy lấy thêm một ít xà phòng, chải lên tóc và gội lại lần thứ hai. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ các phân tử màu nhuộm còn trên tóc. Nguyên nhân chính là bởi vì sau khi các phân tử này được nới lỏng ra trong quá trình thoa dầu gội và làm nóng sẽ giúp tẩy tóc. Ở lần xoa dầu gội thứ 2 này bạn không cần làm nóng tóc.

cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-3-696x512

Gội sạch tóc

Bước 4: Thoa dầu xả và làm nóng tóc

Bạn hãy thoa dầu xả lên tóc theo chiều từ chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó bạn dùng máy sấy và sấy toàn bộ mái tóc. Bạn có thể dầu xả trên tóc từ 20 – 25 phút rồi gội đầu thật sạch bằng nước lạnh.

Advertisement

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen.  Bởi vì dầu gội làm sạch sâu hoặc dầu gội trị gàu sẽ lấy đi lớp dầu trên tóc, khiến tóc bạn bị giòn và khô. Khi dùng dầu xả cho tóc ngay sau bước gội sẽ giúp phục hồi hư tổn của mái tóc.

Lặp lại quy trình

Sau lần đầu tiên thực hiện 4 bước như trên, tóc của bạn sẽ sáng lên trông thấy và không còn quá đen. Tùy loại tóc bạn có thể nhìn thấy một phần màu tóc tự nhiên trước khi nhuộm.

Tuy vậy, không phải tất cả màu đen của thuốc nhuộm sẽ được loại bỏ trong lần đầu tiên. Do đó bạn cần tẩy màu tóc lần thứ hai. Sau khi màu tóc đã mới đen và đủ sáng lúc này bạn mới nên nhuộm màu mới cho tóc.

Lưu ý nhỏ là khi áp dụng phương pháp này sẽ không giúp màu tóc tự nhiên của bạn trong sáng hơn. Bởi vì nó chỉ giúp bạn tẩy bớt màu đen của thuốc nhuộm.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng kem tẩy màu trước khi nhuộm tóc lên màu mới

Bạn có thể chọn kem tẩy màu để tẩy thuốc nhuộm đen trên tóc của mình. Đây chính là cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các sản phẩm kem tẩy màu hiện nay đều có chứa peroxide hay các chất tẩy khác như efasol.

Advertisement

Tuy nhiên các loại kem tẩy tóc không thể giúp bạn đưa màu tóc đã nhuộm đen trở về màu tóc tự nhiên một cách tuyệt đối. Đa số các loại kem này sẽ giúp bạn làm phai bớt màu đen của thuốc nhuộm và màu tóc trở nên sáng hơn. Nhưng bởi vì đây là cách làm rất nhanh và đơn giản nên được nhiều người áp dụng để tẩy tóc và nhuộm màu mới.

Bước 1: Thoa kem tẩy màu lên tóc

Trong bộ sản phẩm kem tẩy tóc thường có 2 loại đó là bột và chất kích hoạt. Để có thể tẩy màu đen của thuốc nhuộm trên tóc bạn cần trộn 2 hoạt chất này lại với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc, đội nón trùm đầu hoặc bịt đầu bằng nilon trong khoảng thời gian từ 20 – 60 phút.

cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-5-600x400

Thoa kem tẩy màu lên tóc

Bước 2: Gội sạch và thoa dầu xả cho tóc

Sau khi thoa kem tẩy lên tóc và chờ ít nhất 20 phút bạn có thể gội sạch lại đầu với nước ấm. Ở bước thứ 2 này bạn có thể chọn dầu xả có thành phần dưỡng sâu giúp tóc phục hồi hư tổn do chất peroxide có trong kem tẩy tóc.

Khi thoa dầu xả lên tóc hãy nhẹ nhàng massage da đầu rồi gội sạch và chờ tóc khô tự nhiên. Khi khô tóc bạn có thể thấy bằng mắt thường màu tóc đã bớt đen và sáng hơn. Lúc này bạn có thể chuẩn bị nhuộm cho tóc màu mới.

Trong thành phần của kem tẩy màu vốn có hóa chất tuy không mạnh như thuốc tẩy nhưng cũng có thể làm tóc của bạn bị thương tổn. Vì vậy nếu mái tóc của bạn thuộc loại dễ gãy hay khô thì bạn nên dưỡng tóc trước khi dùng kem tẩy bằng dầu xả chứa nhiều dưỡng nhé.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng vitamin C

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen hiệu quả bạn cũng có thể thử áp dụng phương pháp dùng vitamin C. Đây cũng là một trong những cách tẩy tóc đơn giản. Bạn có thể sử dụng vitamin C ở dạng bột hoặc viên nén đều được.

Bước 1: Trộn vitamin C với dầu gội

Đầu tiên hãy đong và đổ 1 thìa bột vitamin C cùng 2 thìa dầu gội vào bát. Lưu ý là bạn không nên dùng bát bằng kim loại. Bạn hãy trộn đều bột vitamin C và dầu gội để tạo thành hỗn hợp.

cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-6-696x407

Vitamin C giúp tẩy màu tóc

Bước 2: Thoa hỗn hợp vitamin C lên tóc

Trước khi thoa hỗn hợp vừa trộn lên tóc bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp vitamin C và dầu gội chải đều lên tóc theo chiều từ chân tới ngọn. Bạn có thể kết hợp xoa bằng tay và dùng lược để hỗn hợp dàn đều trên mái tóc. Sau khi tóc đã được bôi đều 1 lớp hỗn hợp bạn có thể dùng nilon bịt kín đầu và chờ khoảng 60 phút.

cach-nhuom-toc-len-mau-sau-khi-da-nhuom-toc-den-4-600x400

Thoa hỗn hợp tẩy màu lên tóc

Bước 3: Gội sạch, thoa dầu xả và lặp lại

Sau 60 phút ủ tóc với hỗn hợp vitamin C và dầu gội, bạn hãy gội đầu sạch để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp trên tóc. Lưu ý là bạn có thể dùng dầu xả dưỡng sâu để bù lại độ ẩm mất đi sau khi gội.

Đây là phương pháp an toàn và tự nhiên. Do đó nếu sau lần thực hiện đầu tiên bạn cảm thấy màu tóc chưa thật sự sáng lên một cách ưng ý thì có thể lặp lại quy trình vào vài ngày tới. Nguyên nhân là do tóc cần được nghỉ ngơi để phục hồi sau khi tẩy màu. Trong vitamin C có chứa axit tuy giúp tóc bạn loại bỏ được thuốc nhuộm màu đen nhưng cũng khiến tóc dễ hư tổn.

Kết luận

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen thì các bạn nên bỏ túi các phương pháp mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Áp dụng phương pháp nào bạn cũng nên cân nhắc đến việc tóc có bị ảnh hưởng dẫn đến hư tổn nhiều hay không. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu mái tóc với màu sắc ưng ý nhé.

Tin tức nổi bật

Quần ống rộng mặc với áo gì? Tổng hợp những cách phối đồ với quần ống rộng hot nhất hiện nay

Quần ống rộng là một mẫu quần khá được ưa chuộng bởi giới trẻ. Quần ống rộng hay còn gọi là quần ...

Gợi ý 20 thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày chưa đến 100 ngàn đồng

Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày cho các chị em để mang lại nhiều ý tưởng hơn về bữa cơm ...

Ngày mai là ngày gì? Xem lịch âm ngày mai tốt hay xấu

Xem Ngày mai là ngày gì để giúp bạn tra cứu ngày bao nhiêu âm lịch và dương lịch để biết được những ...

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán năm 2023

Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán năm 2023 rơi vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết? Lịch nghỉ ...

TOP 15 thực đơn các món ăn ngon mùa hè cho gia đình: Nhàn người nấu, mát người ăn!

Với tiết trời oi ả nắng nóng của mùa hè khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Chính ...

Hôm nay là ngày gì? Ngày hôm nay có đẹp không, xem ngày hôm nay tốt xấu như thế nào

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới. Đặc biệt là những ...

Tin tức liên quan

Bật mí cách làm mọc tóc vùng trán giúp phái đẹp lấy lại tự tin

Rụng tóc vùng trán, hói trán là một nỗi ám ảnh của bất cứ ai. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến ...

Ủ tóc bằng sữa chua không đường làm đẹp cho mọi loại tóc

Ủ tóc bằng sữa chua không đường là một trong những cách chăm sóc tóc vô cùng lạ nhưng lại mang lại hiệu ...

Nhuộm tóc màu gì ra nắng mới thấy bật tone cho cả nam và nữ?

Những màu tóc nhuộm chỉ bật tone khi ra nắng đang là xu hướng nhuộm tóc màu gì ra nắng của nhiều người. ...

16 mẫu tóc Ombre đẹp ngất ngây trong năm mà bạn gái không thể bỏ qua

Khiến các tín đồ thời trang phát cuồng với cả trăm sự kết hợp màu sắc, đó chính là những mẫu tóc ...

8 kiểu tóc cho phụ nữ U35 giúp chị em trẻ trung và xinh đẹp hơn

Đối với chị em phụ nữ, kiểu tóc đóng vai trò quan trọng giúp gương mặt trở nên xinh đẹp và trẻ trung ...

Bí kíp làm tóc thẳng sau khi uốn dành cho các chị em

Đối với chị em phụ nữ việc thay đổi kiểu tóc không có gì là lạ. Tuy nhiên, sau khi thay đổi kiểu tóc ...