BaamBoo-Tra Từ : Quà tặng tri thức từ BaamBoo

Cập nhật lần cuối: 15/04/2020

Chào các bạn, vậy là gia đình BaamBoo chúng mình lại vừa đón nhận thêm một thành viên mới : BaamBoo-Tra Từ. BaamBoo-Tra Từ ra đời xuất phát từ ý tưởng và nhu cầu trong công việc của anh em VC Corp là làm sao hiểu một từ ngoại ngữ trong ngữ cảnh và lĩnh vực khác nhau ? Nghĩa của từ đó là gì và sử dụng như thế nào ?… . Điều đặc biệt mà chúng tớ muốn nói là sản phẩm này được tạo thành để tất cả mọi người có khả năng cùng tham gia xây dựng nó, chính vì vậy chúng tớ đã quyết tâm thử ứng dụng trên nền tảng mediawiki.

 

Tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng hiện tại BaamBoo-Tra Từ cũng có một nền tảng tương đối tốt với 900.000 từ và cụm từ xây dựng từ 8 bộ từ điển thông dụng và chuyên ngành. Ở BaamBoo-Tra Từ hiện tại, các bạn có thể :

 

  • Tra từ và  tìm nghĩa từ trong nhiều từ điển chuyên ngành khác nhau
  • Tìm các từ liên quan, các từ cùng họ hoặc ý nghĩa của từ trong các cụm từ chuyên ngành
  • Tham chiếu đến nhiều từ điển quốc tế khác nhau
  • Trực tiếp tham gia sửa, bổ sung, xây dựng và đóng góp vào hệ thống tra từ
  • Biên soạn, trao đổi và yêu cầu xây dựng từ từ cộng đồng thành viên

Nhưng đó cũng chỉ như 10% cấu thành sản phẩm, điều chúng tớ mong đợi là sẽ nhận được sự đóng góp từ tất cả các bạn để hoàn thành 90% sản phẩm còn lại . Chúng tớ cũng sẽ để các bạn tự do sử dụng, sao chép, phân phối, hoặc kinh doanh mà không cần xin phép, chỉ với một yêu cầu trong mọi trường hợp, các bạn phải có trách nhiệm chia sẻ những gì mình có được với những người dùng khác và phải tuân thủ các quy định của Creative Commons Attributrion Share Alike.

Ra đời đúng vào thời điểm quan trọng trong lịch sử phát triển của VC Corp, chúng tớ mong muốn sản phẩm của mình sẽ thực sự trở thành một món quà tri thức cho cộng đồng tri thức Việt Nam. Chắc chắn chúng tớ sẽ rất vui mừng khi nhận được những lời góp ý và đóng góp từ phía các bạn. Hãy cùng nhau tạo dựng một sản phẩm của người Việt vì người Việt, bạn nhé !

MinhNT – Trưởng dự án BB tra từ Team

 

Xem thêm:

Tin tức liên quan