Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh gì hợp để gia đình hạnh phúc?

Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh gì hợp để gia đình hạnh phúc?

Cập nhật lần cuối: 03/10/2023

3.2/5 - (4 bình chọn)

Nếu như em bé sinh ra hợp ngũ hành với cha mẹ sẽ mang tới niềm vui và may mắn cho người nhà. Vậy nếu bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp nhất?


 • Bạn có biết bố mẹ mệnh Thổ nên sinh con mệnh gì hợp?
 • Bố mẹ mệnh Hỏa nên sinh con mệnh gì hợp giúp cả gia đình hòa thuận

Chọn tuổi hay chọn năm sinh con cho hợp ngũ hành, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình đã không còn là chuyện mới mẻ. Vậy bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp? Nếu vẫn chưa thật rõ ràng về cách chọn mệnh cho con sao cho tạo sự hòa hợp trong gia đình khi có bố hoặc mẹ mang hành kim, hãy đọc bài phân tích tử vi khám phá cụ thể hơn nhé

Tìm hiểu về bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp? Nếu 1 trong 2 bố mẹ thuộc mệnh kim hoặc cả 2 đều thuộc mệnh này, bố mẹ hãy nắm vững các nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành tương sinh – tương khắc của hành kim:

Advertisement
 • Tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc.
 • Tương sinh: thổ sinh kim, kim sinh thủy.

Theo ngũ hành, kim được chia làm 6 loại: Kiếm Phong Kim (phần kim ở đầu kiếm hay còn gọi là vàng đầu kiếm), Hải Trung Kim (vàng dưới đáy biển), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Sa Trung Kim (vàng trong cát), Bạch Lạp Kim (kim ở chân đèn) và Kim Bạc Kim (vàng, bạc). Trong đó có Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim được coi là bị hỏa xung khắc. Còn Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim lại hợp với hành hỏa. Nên dù hỏa khắc kim, nhưng trong nhiều trường hợp, hỏa và kim hợp lại sẽ mang đến điều tốt đẹp ví như đao kiếm đều được trui rèn từ lửa. Tương tự, khi kim khắc mộc, không phải mộc nào cũng sợ kim. Ví như, những người thuộc hành mộc cần tránh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim, vì 2 loại kim này sẽ khiến bạn bị hao tổn.

Các nguyên lý vận hành trong ngũ hành cũng được đúc rút khá nhiều từ các nguyên lý trong đời sống. Bởi vậy, bố mẹ khi chọn năm sinh cho con cần linh hoạt. Đôi khi, nếu ngũ hành của em bé không hợp với ngũ hành của bố mẹ, vẫn có nhiều cách để hóa giải điều này. Dưới đây là các trường hợp chi tiết Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp khi bố mẹ mệnh kim mong muốn chọn được mệnh con phù hợp, tốt cho gia đình.

bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-1-

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp

Các trường hợp bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp 

Các bố mẹ nên tìm mệnh kim sinh con mệnh gì hợp để con cái mạnh khỏe, gia đình hòa thuận, ấm êm.

 

Advertisement

Bố mệnh kim mẹ mệnh hỏa nên sinh con mệnh gì

Trường hợp đầu tiên bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp là bố mệnh kim và mẹ mênh hỏa thì nên sinh con mệnh gì? Như đã nói trong mục trên, hỏa tượng trưng cho lửa, kim chi gặp hỏa sẽ bị biến dạng. Hay nói cách khác, ngũ hành của bố mẹ sẵn đã xung khắc với nhau, trừ trường hợp của Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim. Thêm vào đó, vợ khắc chồng thường mang đến những ảnh hưởng xấu hơn so với chồng khắc vợ. Đây là cặp bố mẹ cần nhất trong việc chọn mệnh sanh con sao cho hóa giải được sự tương khắc không mấy tốt đẹp này. Hãy chọn 1 em bé mang hành thổ, bởi hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Một em bé thổ sẽ được mẹ nuôi dưỡng tốt, và tạo sự tương sinh tích cực cho bố, giảm bớt tính khắc trong quan hệ hôn nhân của bố mẹ.

 • Nếu chọn 1 em bé cùng có mệnh kim giống bố, nên chọn em bé gái. Tính âm dương cho 2 người cùng mệnh kim, sẽ giúp “lưỡng kim thành khí”, con gái giúp bố thêm vững chắc, giảm bớt được phần nào tính tương khắc từ mẹ. Với 1 bé mang hành mộc hoặc mang hành thủy, bé sẽ chỉ hòa hợp được với bố hoặc mẹ, và xung đối với người còn lại. Việc chào đón thêm 1 thành viên mệnh mộc hoặc thủy sẽ không mang lại nhiều thay đổi cho gia đình bố mẹ kim – hỏa.
 • Trường hợp thực sự nên tránh đó là 1 em bé mệnh hỏa giống với mẹ, nhất là bé gái. Trong trường hợp này, bé sẽ mang đến bất lợi cho cả bố lẫn mẹ. Bố kim sẽ bị chịu tính khắc 1 lúc của cả 2 mẹ con, dễ gây tổn hại nghiêm trọng đến cả sức khỏe và sự nghiệp. Nếu 1 hoặc 2 năm tới đều là năm của các em bé hành hỏa, bố kim hãy lưu ý có những biện pháp phòng tránh để chờ sang năm thứ 3 hãng đẻ con nhé!
bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-2

Bố mệnh kim mẹ mệnh hỏa nên sinh con mệnh gì

Bố mệnh kim mẹ mệnh thổ sinh con mệnh gì

Bố mệnh kim mẹ mệnh thổ là trường hợp thứ 2 khi được hỏi bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp? Thổ sinh kim – Đây chính là 1 dấu hiệu tốt lành trong ngũ hành của gia đình bạn. Thật tuyệt nếu bạn mệnh kim và có 1 cô vợ mang hành thổ, bởi vợ bạn sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho đời sống của bạn nói chung. Cũng chính hợp nhau, nên gia đình kim – thổ sẽ khá dễ dàng chọn được năm sinh em bé để tốt cho gia đình mình.

 • Sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp lúc này với bố mẹ kim và thổ sẽ là 1 em bé trai hành thổ. Em bé này hứa hẹn không những mang lại nhiều điều may mắn cho bố, mà còn hợp cả với mẹ như “lưỡng thổ thành sơn”. Khi 2 mẹ con cùng đem lại ngũ hành tương sinh cho bố, bố sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để đi xa hơn trong sự nghiệp, mang lại tài chính vững bền cho gia đình. Một bé gái mệnh kim cũng sẽ rất tốt. Lúc này, mẹ thổ sẽ đồng thời hỗ trợ cho 2 bố con trong cuộc sống, tạo sự êm ấm, hòa thuận cho gia đình.
 • Bố mẹ cần tránh chính là 1 em bé hành mộc bởi kim khắc mộc và mộc khắc thổ. Em bé hành mộc, rất tiếc rằng sẽ không thể hòa hợp được với cả bố lẫn mẹ. Những trường hợp còn lại của bé mệnh thủy và mệnh hỏa, đều mang tính bình hòa cho gia đình bố kim mẹ thổ. Nếu không muốn chờ đợi lâu cho việc có em bé, ngoại trừ mệnh kim và thổ, bạn hoàn toàn có thể chào đón các bé hành thủy hoặc hành hỏa nhé!
bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-3

Bố mệnh kim mẹ mểnh thổ sinh con mệnh gì

Bố mẹ lưỡng kim nên sinh con mệnh gì

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp khi cả bố lẫn mẹ đều là mệnh kim? Khi bố và mẹ đều mang hành kim, gia đình đã có sẵn sự hòa hợp bởi 1 âm kim và 1 dương kim sẽ mang tính hài hòa, tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng kim cũng sẽ không gặp mấy khó khăn để tìm được năm sinh phù hợp với gia đình mình.

Advertisement
 • Lựa chọn đầu bảng chính là 1 em bé mang hành thổ, bởi thổ sinh kim. Một em bé thổ sẽ dưỡng cả bố lẫn mẹ, mang đến cho bố mẹ nhiều niềm vui và những thuận lợi không ngờ trong cuộc sống. Ngoài ra 1 em bé thủy cũng sẽ rất tuyệt bởi kim sinh thủy. Thiên thần nhỏ mang hành thủy trong gia đình bố mẹ lưỡng kim thường sẽ có cuộc sống đầy hạnh phúc và thuận lợi.
 • Tối kỵ cho gia đình song kim là 1 em bé thuộc hành hỏa. Hỏa khắc kim, con khắc bố mẹ sẽ là 1 điểm báo hiệu cho nhiều điều không quá tốt lành. Bởi vậy, bố mẹ kim – kim nên có những biện pháp để không sinh con trong những năm có mệnh hỏa. Đồi với các em bé có hành kim hoặc hành mộc, gia đình không có nhiều sóng gió và xào xáo. Do kim khắc mộc, nên các em bé mang mệnh mộc sẽ không có nhiều điều may mắn khi ở gần bố mẹ song kim.
bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-4

Bố mẹ lưỡng kim nên sinh con mệnh gì

Bố mệnh kim mẹ mệnh thủy sinh con mệnh gì

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp nếu như bố mệnh thủy còn mè thuộc mệnh kim? Gia đình của bố kim – mẹ thủy mang tính tương hỗ lẫn nhau bởi kim sinh thủy.

 • Để chọn được năm sinh cho 1 thiên thần nhỏ hợp mạng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình sẽ khá đơn giản. Trừ em bé mệnh hỏa, các mệnh còn lại đều có thể hòa hợp cùng cặp bố mẹ kim – thủy này. Bởi thủy khắc mộc, mộc khắc kim, nên những em bé mệnh mộc khi vào gia đình kim thủy sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bố, và cũng đồng thời bị mẹ xung khắc.
 • Ngược lại đó là trường hợp của những em bé thuộc hành kim hoặc hành thủy. Đây đều là những em bé phù hợp với ngũ hành của gia đình bố mẹ kim – thủy, mang tính tương sinh rất lớn. 2 trường hợp còn lại đó là trường hợp của các bé mệnh hỏa và mệnh thổ. Dù hỏa sinh kim, nhưng thủy khắc hỏa, và dù thổ dưỡng kim, nhưng thổ lại khắc thủy. Hay nói các khắc, cả bé thổ và bé hỏa đều có các yếu tố tương sinh tương khắc đồng đều với gia đình bố mẹ kim và thủy. Nhưng vốn đã sẵn tính hòa hợp ngũ hành, nên bố mẹ có thể chọn sinh các bé mang hành thổ hoặc hành hỏa, gia đình vẫn có điểm ngũ hành tốt.
bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-5

Bố mệnh kim mẹ mệnh thủy sinh con mệnh gì

Bố mệnh kim mẹ mệnh mộc sinh con mệnh gì

Bố kim – mẹ mộc là cặp đôi mang tính xung khắc nhưng không căng thẳng như bố kim mẹ hỏa hoặc bố mộc mẹ kim, là một trường hợp không quá xung khắc trong vấn đề bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp. Trong ngũ hành, tối kỵ nhất là con khắc cha mẹ và vợ khắc chồng.

 • Trong trường hợp này, bố kim mang tính tương khắc với mẹ mộc, nhưng không quá nghiêm trọng, các bạn hãy tìm cách hóa giải bằng cách chọn 1 em bé thuộc hành thủy. Khi kim sinh thủy, thủy sinh mộc, em bé này sẽ gặp nhiều may mắn và cũng đồng thời mang lại những điềm lành cho bố mẹ.
 • Cặp bố mẹ kim – mộc cần tránh 1 em bé thuộc hành kim hoặc hành hỏa. Cụ thể hơn, em bé kim sẽ cùng với bố xung khắc với mẹ, mang lại cho mẹ nhiều điều không may mắn. Trong khi đó, em bé thuộc hành hỏa, dù hợp với mẹ mộc, nhưng lại tương khắc với bố kim, sẽ rất không tốt cho ngũ hành của gia đình nói chung. Với 2 trường hợp còn lại là em bé mệnh thổ sẽ mang tính bình hòa. Bởi mộc khắc thổ, nhưng thổ lại dưỡng kim, nên 1 em bé thổ sẽ mang lại tính cân bằng tương sinh – tương khắc cho gia đình.
bo-me-menh-kim-sinh-con-menh-gi-hop-6

Bố mệnh kim mẹ mệnh mộc sinh con mệnh gì

Advertisement

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp chưa nào? Nếu trường hợp của gia đình bạn không thuộc vào 5 trường hợp trên, bạn vẫn hoàn toàn có thể suy luận được con mệnh nào sẽ hợp với gia đình mình phải không? Deptuoi30 đã chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản cho ngũ hành gia đình rồi đó.

Tin tức nổi bật

13+ Ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 giúp thu hút vận may, tài lộc 

Hiện nay, việc lựa chọn ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 được xem xét khá kỹ lưỡng và cẩn thận. ...

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây ...

Tin tức liên quan

10+ kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được chị em tin dùng nhất

Cùng Baamboo khám phá 11+ kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được chị em tin dùng. Hãy săn lùng ngay để trải ...

9+ sữa tắm dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được ưa chuộng nhất

Cùng Baamboo khám phá 9+ sản phẩm sữa tắm dưỡng ẩm cho da khô mùa đông. Sự kết hợp hoàn hảo để giữ ...

“Bật mí” các bí quyết chăm sóc da mùa đông luôn căng bóng và đủ ẩm

Các bí quyết chăm sóc da mùa đông giúp da luôn căng bóng và đầy ẩm. Khám phá cách duy trì làn da khỏe mạnh ...

Top 10 kem dưỡng ẩm mùa đông cho da dầu giảm nhờn tốt nhất 2023

Kem dưỡng ẩm mùa đông cho da dầu giúp cân bằng độ ẩm của làn da và khả năng tiết dầu thừa hiệu quả. ...

Xem ngày đẹp cắt tóc tháng 12 năm 2023 

Lựa chọn ngày đẹp cắt tóc tháng 12 năm 2023 ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mỗi người, có thể ảnh ...

Review mặt nạ cà rốt sủi bọt có thực sự tốt như quảng cáo

Mặt nạ cà rốt sủi bọt đang hot rần rần trên mạng xã hội trong những ngày qua bởi công dụng đào thải ...