7 cách biến đôi giày cao gót bị rộng thành vừa đơn giản tại nhà

7 cách biến đôi giày cao gót rộng thành vừa đơn giản tại nhà

Cập nhật lần cuối: 14/04/2023

Rate this post

Giày cao gót bị rộng chân có thể do một vài lý do nào đó. Nhưng bạn không biết cách khắc phục giày cao gót bị rộng như nào để đôi giày cao gót bị rộng vừa với chân mình hơn. Không sao nhé vì bạn có thể tham khảo những mẹo chữa giày cao gót bị rộng dưới bài viết này.


Có thể bạn quan tâm:


Giày cao gót bị rộng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và dễ khiến bạn gặp phải tình trạng bị nhấc gót thường xuyên khi đi giày cao gót bị rộng. Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn hãy áp dụng các cách chữa giày cao gót bị rộng sau  nhé. 

Advertisement

Tại sao lại gặp phải tình trạng giày cao gót bị rộng?

Có thể thấy tình trạng giày cao gót bị rộng xuất hiện khá nhiều và là vấn đề đau đầu khiến chị em lo lắng. Tuy nhiên để có cách khắc phục giày cao gót bị rộng thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên dẫn đến tình trạng giày cao gót bị rộng. Giày cao gót bị rộng chủ yếu đến từ các nguyên nhân sau:

 • Giày cao gót bị rộng ra sau một thời gian sử dụng mặc dù lúc mua giày cao gót rất vừa vặn, thậm chí là hơi chật. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do sự giãn nở của da giày sau một thời gian sử dụng khiến giày cao gót bị rộng.
 • Do sự tùy hứng khi thấy mẫu giày cao gót quá đẹp thì mua mặc dù không có size vừa với chân mình. Đây có lẽ là tình huống nhiều chị em mắc phải nhất. Vậy nên chị em hãy lý trí hơn trong việc lựa chọn size giày tránh giày cao gót bị rộng nhé.
 • Ngoài ra còn có một trường hợp giày cao gót bị rộng xuất hiện trong thời đại mua sắm online phát triển đó là đặt mua giày cao gót online. Vì nhiều khi thông tin kích cỡ giày tại các shop online không khớp với giày thực tế hoặc kích thước giày giữa các hàng khác nhau nên việc giày cao gót bị rộng là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên cân nhắc và xem xét kỹ càng để tránh phải “ngậm đắng nuốt cay” sau khi mua giày cao gót bị rộng nhé.

giay-cao-got-bị-rong-1

Tại sao lại gặp phải tình trạng giày cao gót bị rộng

Lưu ý cách đi giày cao gót không bị tuột 

Thường khi đi giày cao gót bị rộng bạn sẽ thường bị nhấc gót, bị tuột gây khó khăn và khó chịu trong quá trình di chuyển, do vậy:

 • Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để thử giày bởi có thể các hãng giày sẽ có quy định về size khác nhau. Khi thử, bạn hãy di chuyển một vài vòng để xem đôi giày có phù hợp với chân không để tránh trường hợp mua giày cao gót bị rộng.
 • Khi đi nếu dáng đi bình thường, không bị trượt gót thì chứng tỏ bạn đã chọn giày vừa chân mình.
 • Để chắc chắn giày cao gót không bị rộng bạn cần phải kiểm tra độ khít của chân. Tính từ ngón chân cái đến mũi giày xem khoảng cách có phù hợp không, nếu bị rộng quá bạn nên chọn size khác.

Bạn nên trực tiếp đến cửa hàng để lựa chọn những đôi giày phù hợp nhất.

Advertisement

Cách xử lý giày cao gót bị rộng

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân khiến giày cao gót bị rộng, đừng lo lắng “xót của” khi phải vứt bỏ đôi giày cao gót bị rộng nhé. Vì baamboo sẽ bật mí các cách xử lý giày cao gót bị rộng để tránh bị đau chân và gặp khó khăn khi di chuyển bằng giày cao gót.

Cách xử lý giày cao gót bị rộng: Mang vớ dày hơn hoặc đi nhiều đôi

Có lẽ cách xử lý giày cao gót bị rộng đơn giản nhất bạn có thể làm để khiến một đôi giày cao gót lỏng lẻo phù hợp hơn là làm bàn chân của bạn dày lên bằng các lớp vớ dày hơn hoặc thậm chí có thể mặc hai hoặc ba đôi vớ.

 • Phương pháp này sẽ khiến đôi chân của bạn được định hình chặt chẽ trong đôi giày và xử lý tình trạng giày cao gót bị rộng rất tốt.
 • Tuy nhiên, cách khắc phục giày cao gót bị rộng này có thể là một lựa chọn không thoải mái trong thời tiết nóng, đặc biệt nếu bạn có xu hướng ra nhiều mồ hôi chân.

Sử dụng đôi vớ dày hơn để khắc phục giày cao gót bị rộng.

Cách xử lý giày cao gót bị rộng: Sử dụng băng keo

Đối với những cô nàng hay bị tuột gót khi đi những đôi giày cao gót bị rộng thì cách dùng băng keo là cách tuyệt vời để làm giày cao gót bị rộng thành vừa.

 • Cách xử lý giày cao gót bị rộng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán băng keo vào phần gót chân của mình ở giữa phần chân tiếp xúc với giày là được.
 • Nếu giày cao gót bị rộng 1 size thì cách này khá hiệu quả, còn giày cao gót bị rộng quá nhiều thì bạn nên sử dụng loại băng keo dày hơn hoặc lựa chọn cách xử lý khác.
 • Tuy nhiên đối với những cô nàng ưa làm làm đẹp thì khi áp dụng cách xử lý giày cao gót bị rộng này có thể chọn những loại băng keo phù hợp với màu da để làm gót chân được đẹp hơn, có tính thẩm mỹ hơn.

Sử dụng băng keo để khắc phục giày cao gót bị rộng

Advertisement

Sử dụng lót giày để khắc phục đôi giày bị rộng

Một cách khắc phục giày cao gót bị rộng nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo đó là sử dụng lót dày.

 • Lót giày hay đế là một miếng đệm mềm thường được làm bằng chất liệu xốp hoặc gel, nằm dưới chân bạn trong giày. Lót thường được thiết kế để giúp đỡ với các vấn đề về chân nhưng chúng cũng được sử dụng để làm tăng diện tích của bàn chân trong đôi giày cao gót lỏng lẻo và là một cách xử lý giày cao gót bị rộng khá hữu ích đó.
 • Lót giày khắc phục đôi giày cao gót bị rộng có thể được mua với giá rẻ hợp lý ở hầu hết các nơi mà giày cũng được bán. Nếu bạn có thể, hãy thử trên bất kỳ đôi giày nào đó trước khi mua để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi dùng cho đôi giày cao gót bị rộng.
 • Bạn có thể chọn miếng lót giày để khắc phục giày cao gót bị rộng từ những thương hiệu nổi tiếng như Dr. Scholl và Foot Petals mang lại những miếng lót thoải mái, bền vững, nhưng bất kỳ thương hiệu đế chất lượng nào cũng đều có tác dụng.

Sử dụng lót giày để xử lý đôi giày bị rộng.

Cách xử lý giày cao gót bị rộng: Chèn bông vào phần mũi giày của bạn

Trong thời gian ngắn nếu bạn phải xử lý đôi giày cao gót bị rộng thì có thể tận dụng các vật liệu có sẵn, rẻ tiền như: bông, khăn giấy, giấy vệ sinh, hoặc thậm chí giẻ rách mỏng để lấp đầy không gian ở đầu giày của bạn.

 • Đây là một lựa chọn xử lý giày cao gót bị rộng tuyệt vời nếu bạn cảm thấy bàn chân của bạn trượt từ mặt trước của đôi giày khiến bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển.
 • Mẹo chữa giày cao gót bị rộng này làm từ những vật liệu là những thứ bạn có thể tìm thấy gần như bất cứ nơi nào.
 • Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn đặc biệt tốt cho các tình huống phải đi bộ nhiều.

Chèn bông vào phần mũi giày của bạn để xử lý đôi giày cao gót bị rộng

Sử dụng miếng đệm chân để xử lý giày cao gót bị rộng

Đôi khi, thêm lót vào giày cao gót bị rộng khiến cho người đi không thoải mái hoặc khó xử khi người khác nhìn thấy. May mắn thay, các thiết bị đệm nhỏ hơn và có tác dụng không khác miếng lót giày thông thường đã ra đời.

Advertisement
 • Một trong những thiết bị hữu ích cho giày cao gót bị rộng đó là miếng đệm đặt trực tiếp dưới bóng bàn chân của bạn ( phần ngay trước khi ngón chân của bạn bắt đầu tiếp xúc với giày ). Những miếng đệm này giúp tăng ma sát và trở thành lớp hỗ trợ, làm đôi giày trở nên vừa vặn với chân mà không hề gây khó chịu.
 • Chúng thường có nhiều màu sắc, vì vậy bạn có thể thoải mái chọn lựa một miếng đệm có màu sắc phù hợp với đôi giày cao gót bị rộng của bạn nếu bạn muốn.
 • Bạn nên chọn những miếng đệm giày có màu trùng với phần lót giày bên trong hoặc đêm trong suốt để không bị lộ và tự tin hơn khi đeo giày cao gót bị rộng.

Sử dụng miếng đệm chân để giúp đôi giày cao gót bị rộng vừa chân hơn.

Sử dụng dải gót chân để xử lý đôi giày cao gót bị rộng

Đây là một lựa chọn phù hợp khi bạn muốn xử lý đôi giày cao gót bị rộng.

 • Như tên gọi, chúng là những miếng đệm mỏng thường được sử dụng để đệm giày với gót chân không thoải mái. Với thiết kế dạng dải có nghĩa là bạn có thể đặt chúng hầu như bất cứ nơi nào trong giày để chiếm thêm không gian, khiến đôi giày cao gót bị rộng trở nên vừa vặn hơn.
 • Bạn nên chọn kiểu dải gót chân xử lý đôi giày cao gót bị rộng có chất liệu khá mềm để không bị đau chân khi sử dụng quá lâu.

Sử dụng dải gót chân để xử lý đôi giày cao gót bị rộng

Sử dụng một dải đàn hồi để hạn chế giày cao gót bị rộng

Thủ thuật xử lý giày cao gót bị rộng này rất tiện lợi nếu bạn có kinh nghiệm về may.

 • Khâu các dải đàn hồi vào bên trong gót giày của bạn, nó sẽ kéo hai bên của giày với nhau, tạo ra sự phù hợp chặt chẽ hơn, khắc phục giày cao gót bị rộng rất đỉnh.
 • Tất cả bạn cần cho điều này là một đoạn dây đàn hồi ngắn, một cây kim và sợi chỉ.
 • Nên chọn dải đàn hồi có chất liệu mềm mại để xử lý giày cao gót bị rộng tránh làm đau phần gót chân tiếp xúc với giày.

Sử dụng một dải đàn hồi để hạn chế giày cao gót bị rộng

Đôi khi cuộc sống là không hoàn hảo, giày và chân chúng ta cũng vậy. Thêm một vài phụ kiện đơn giản để chỉnh sửa kích thước đôi giày theo các cách xử lý giày cao gót bị rộng trên đây và làm cho chúng phù hợp chặt chẽ hơn chưa bao giờ là một ý tưởng tồi, đặc biệt là nếu nó làm cho gót chân của bạn thoải mái hơn và giảm nguy cơ chấn thương.

Tin tức nổi bật

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh.Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Sinh con tháng 11 năm 2023 ngày nào tốt?

Nhiều bố mẹ quan niệm chọn ngày đẹp sinh con giúp con khoẻ mạnh, bình an. Sinh con tháng 11 năm 2023 ngày nào ...

Bầu 3 tháng đầu uống nước cam được không? 

Mẹ bầu 3 tháng đầu uống nước cam được không? Đây là một vấn đề thắc mắc đối với các mẹ mang ...

Giải đáp mẹ bầu sau sinh bao lâu được uống nước mía?

Mẹ mới sinh nghe nhiều người mách nên uống nước mía bởi vì đây là thức uống tốt, mang lại nhiều lợi ...

5 ngày tốt xuất hành tháng 10 năm 2023 để thuận lợi, mọi sự hanh thông 

Xem ngày tốt xuất hành là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam được lưu truyền ...

Tin tức liên quan

10+ Cách phối đồ với cardigan nam hot trend và ấn tượng nhất

Phối đồ với cardigan nam phù hợp sẽ giúp bạn tự tin khi đi học, đi làm hoặc tham gia các dịp lễ, sự ...

Bật mí 15+ cách phối đồ với áo cardigan đẹp và sành điệu nhất 

Áo khoác cardigan với tính ứng dụng cao được nhiều bạn ưa chuộng sử dụng trong mùa thu đông 2023. Tuy nhiên, ...

14+ mẫu áo dài cổ vuông được chị em ưa thích nhất

Áo dài cổ vuông đang là điểm đặc biệt thu hút sự quan tâm của phụ nữ. Baamboo tự hào giới thiệu 14+ mẫu ...

10+ phụ kiện giúp bạn tỏa sáng khi diện áo dài

Áo dài kết hợp với phụ kiện sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng và thời thượng hơn. Baamboo.com gợi ý 10+ phụ ...

5 mẫu chân váy bò dài thần thánh và cách phối đồ thời thượng

Gợi ý các mẫu chân váy jean dài hot hit nhất hiện nay, cùng các cách phối đồ với chân váy bò giúp nàng ...

Chân váy dài cho nàng nấm lùn và công thức phối đồ cực hack dáng

Nhiều cô nàng "nấm lùn" cảm thấy tự ti khi mặc chân váy dài. Tuy nhiên, nếu biết cách phối đồ, chân váy ...