Cắt tóc vào ngày xấu có sao không? Lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao?

Giải đáp lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao? 

Cập nhật lần cuối: 27/08/2023

Rate this post

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao? Theo quan niệm dân gian, cắt tóc là một việc quan trọng nên cần được xem ngày giờ cẩn thận trước khi tiến hành. Tuy nhiên sự thật có phải như vậy hay không. Hãy cùng deptuoi30.com giải đáp vấn đề lỡ cắt tóc có sao không thông qua những chia sẻ dưới đây.

Thời điểm xấu cần kiêng kỵ cắt tóc

Việc cắt tóc cũng quan trọng không kém với những việc đại sự như cưới hỏi, xây nhà, khai trương. Bởi vì ông bà ta cho rằng mái tóc là hình ảnh ẩn dụ cho năng lượng của mỗi người. Do đó, lựa chọn ngày cắt tóc cần được cân nhắc kỹ. Dưới đây là một số thời điểm xấu cần kiêng kỵ việc cắt tóc mà bạn có thể tham khảo: 

  • Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn: Theo quan niệm ông bà ta, tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, là tháng âm binh dễ gặp nhiều chuyện xui xẻo. Do đó, trong tháng cô hồn người ta thường kiêng cắt tóc để tránh ốm đau, bệnh tật và trộm cắp. Nhiều người còn tin rằng cắt tóc trong tháng cô hồn ảnh hưởng đến tài lộc và công danh của bạn. Cùng Baamboom.com phân tích vấn đề tháng cô hồn nên cắt tóc không? theo các quan điểm dân gian, khoa học, Phật giáo.
lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-7

Có nhiều thời điểm xấu không nên cắt tóc bạn cần lưu ý

Advertisement
  • Không nên cắt tóc trong khi mang bầu: Nhiều người tin rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh. Do đó, khi mang thai mẹ bầu vốn dĩ có sức khỏe yếu mà lại cắt tóc sẽ khiến cho đứa bé bị đoản mệnh, dễ ốm yếu. 
  • Không cắt tóc trước khi thi: Nhiều người tin rằng mái tóc như là ăng ten của bộ não nên khi cắt tóc trước khi thi nghĩa là đang phá đi bộ phận thu phát hiệu quả. Điều này khiến cho bạn dễ bị xao lãng và điểm số không được như kỳ vọng. 
lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-8

Không nên cắt tóc trước kì thi

  • Không nên cắt tóc những ngày Tam Nương: Theo dân gian lưu truyền, ngày Tam Nương là những ngày cực kỳ xấu nên cần phải kiêng những việc hệ trọng, bao gồm cả việc cắt tóc. Nếu bạn tóc trong ngày tam nương sẽ dễ bị ảnh hưởng sức khỏe và công việc của mình. 
lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-1

Ngày Tam Nương, Ngày Hắc Đạo là những ngày xấu không nên cắt tóc

  • Không nên cắt tóc những ngày Hắc Đạo trong tháng: Hắc đạo là ngày do các vị thần xấu kiểm soát, họ sẽ tìm cách quấy nhiễu cuộc sống của mọi người. Do đó, nếu cắt tóc trong những ngày hắc đạo sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuộc sống. 
  • Không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng: Dân gian cho rằng việc cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ làm mất đi dương khí, tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên theo Khoa học và Phật giáo lại có những có những quan điểm khác nhau về vấn đề cắt tóc vào mùng 1 có sao không?

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không? Quan điểm cắt tóc vào ngày xấu

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không là thắc mắc của rất nhiều người. Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về việc cắt tóc vào ngày xấu. Hãy cùng deptuoi30.com giải mã việc cắt tóc vào ngày xấu có sao không theo quan điểm dân gian, khoa học và Phật Giáo. 

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không theo quan điểm dân gian 

Theo quan niệm dân gian “lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không” thì câu trả lời có. Ông bà ta quan niệm rằng những xấu như 3,5,7,14,18,22,23,27 âm lịch là ngày xấu cần kiêng kỵ làm việc lớn, bao gồm cắt tóc. Bởi vì những ngày này cộng lại đều bằng 5 nên dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng giữa chừng khó đạt được mục tiêu. 

lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-2

Trong dân gian có nhiều ngày xấu không nên cắt tóc trong tháng

Advertisement

Nếu bạn cắt tóc vào những ngày xấu sẽ dễ bị ảnh hưởng con đường công danh sự nghiệp và cuộc sống của mình. Như vậy, theo quan điểm dân gian bạn không nên cắt tóc vào những ngày xấu nếu không muốn xui xẻo ập đến. 

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không theo quan điểm khoa học 

Theo quan điểm khoa học “lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không” là một vấn đề chưa mang tính xác thực chính xác. Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cắt tóc vào ngày xấu mang lại sự ảnh hưởng gì. Việc cắt tóc là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người nên bạn có thể lựa chọn cắt tóc vào bất kỳ ngày nào mong muốn.

Như vậy, theo quan điểm khoa học bạn có thể cắt tóc vào bất kỳ ngày nào miễn sao bạn sắp xếp được thời gian hợp lý và cảm thấy bản thân thoải mái. 

lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-3

Quan điểm khoa học không phản đối việc lỡ cắt tóc vào ngày xấu

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu có sao không theo quan điểm Phật Giáo

Theo quan điểm Phật Giáo “lỡ cắt tóc vào xấu có sao không” tùy theo đức tin của mỗi người. Trong kinh Phật chưa có một nội dung nào giải thích về những hậu quả cắt tóc vào ngày xấu. Ngoài ra, Phật còn dạy chúng ta nếu tâm ta tốt, sống ngay thẳng thì không cần phải sợ ma quỷ quấy phá. Như vậy, theo quan điểm Phật Giáo bạn có thể lựa chọn cắt tóc vào bất kỳ ngày nào thuận tiện và thoải mái nhất cho bản thân.

Advertisement
lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-4

Quan niệm Phật giáo không kiêng kị việc cắt tóc vào ngày xấu

Như vậy có thể kết luận rằng việc cắt tóc vào ngày xấu không sao. Xem ngày đẹp cắt tóc là do lòng tin của mỗi người nên bạn có thể tin hay không tùy theo quan điểm của cá nhân. 

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao?

Lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao? Nhìn nhận vấn đề thực tế với lối sống hiện đại, nhiều người thường lựa chọn cắt tóc vào thời gian rảnh, thuận lợi cho bản thân. Các tiệm salon tóc vẫn có rất nhiều khách hàng ghé thăm phân bổ đều các ngày trong tháng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm salon để cắt tóc vào bất kỳ ngày trong tháng mà không cần phải quá lo lắng và hoang mang về việc ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. 

lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-5

Nếu cắt tóc vào ngày xấu thì bạn không cần lo lắng, quá nhiều

Cách chọn ngày đẹp cắt tóc mang lại may mắn và tài lộc

Việc lựa chọn ngày đẹp cắt tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm tuổi, tháng, công việc sắp tiến hành hoặc tình trạng sức khỏe. Dưới đây là một số tiêu chí để xác định ngày đẹp cắt tóc phù hợp như: 

Advertisement
  • Xem ngày đẹp cắt tóc thep tháng: Mỗi tháng sẽ có ngày đẹp phù hợp để cắt tóc riêng. Nếu bạn chọn cắt tóc tháng nào thì nên coi ngày tốt phù hợp như cắt tóc tháng 8 ngày nào đẹp, ngày đẹp cắt tóc tháng 7,…
  • Công việc sắp tiến hành: Bạn nên xem xét việc cắt tóc có phù hợp với những công việc sắp tới bạn tiến hành hay không. Nếu bạn sắp thi cử, khai trương, kinh doanh hoặc những hoạt động cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ngày cắt tóc phù hợp hơn. 
  • Không nên cắt tóc vào những ngày Đại Hung: Về mặt phong thủy sẽ có những ngày Đại Hung như ngày Nguyệt Kỵ, ngày Tam Nương. Đây là những ngày không tốt nên mọi người cần lưu ý để tránh cắt tóc vào những ngày này. 
  • Tình trạng sức khỏe: Bên cạnh đó, tiêu chí sức khỏe cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc cắt tóc. Bạn nên lựa chọn cắt tóc vào những ngày có sức khỏe tốt, thoải mái thay vì những ngày mệt mỏi, nóng sốt hoặc các vấn đề khác về sức khỏe. 
lo-cat-toc-vao-ngay-xau-thi-phai-lam-sao-6

Hướng dẫn cách xem ngày đẹp cắt tóc để mang lại may mắn

Thông qua chia sẻ trên, deptuoi.com đã giải đáp thắc mắc “lỡ cắt tóc vào ngày xấu thì phải làm sao” cho bạn đọc tham khảo. Việc cắt tóc vào xấu hay ngày đẹp sẽ tùy thuộc theo quan điểm của mỗi người. Bạn nên lựa chọn những ngày cắt tóc phù hợp với thời gian và khiến bản thân cảm thấy thoải mái. 

Tin tức nổi bật

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh.Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Tin tức liên quan

10+ kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được chị em tin dùng nhất

Cùng Baamboo khám phá 11+ kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được chị em tin dùng. Hãy săn lùng ngay để trải ...

9+ sữa tắm dưỡng ẩm cho da khô mùa đông được ưa chuộng nhất

Cùng Baamboo khám phá 9+ sản phẩm sữa tắm dưỡng ẩm cho da khô mùa đông. Sự kết hợp hoàn hảo để giữ ...

“Bật mí” các bí quyết chăm sóc da mùa đông luôn căng bóng và đủ ẩm

Các bí quyết chăm sóc da mùa đông giúp da luôn căng bóng và đầy ẩm. Khám phá cách duy trì làn da khỏe mạnh ...

Top 10 kem dưỡng ẩm mùa đông cho da dầu giảm nhờn tốt nhất 2023

Kem dưỡng ẩm mùa đông cho da dầu giúp cân bằng độ ẩm của làn da và khả năng tiết dầu thừa hiệu quả. ...

Xem ngày đẹp cắt tóc tháng 12 năm 2023 

Lựa chọn ngày đẹp cắt tóc tháng 12 năm 2023 ảnh hưởng lớn đến cuộc sống mỗi người, có thể ảnh ...

Review mặt nạ cà rốt sủi bọt có thực sự tốt như quảng cáo

Mặt nạ cà rốt sủi bọt đang hot rần rần trên mạng xã hội trong những ngày qua bởi công dụng đào thải ...