Ngày của mẹ là năm 2021 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của mẹ?

Cập nhật lần cuối: 07/04/2021

Một năm có rất nhiều ngày lễ để dành tặng cho những người đặc biệt như ngày quốc tế gia đình, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày của cha,… Và đương nhiên cũng không thể thiếu ngày dành cho người quan trọng là mẹ. Hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và những món quà đáng quý cho Ngày của mẹ.Ngày của mẹ năm 2021 là ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến ngày của Mẹ?

Ngày của Mẹ năm 2021 là 09/05. Thông người ngày của mẹ mỗi năm đều khác nhau vì Ngày của Mẹ được chọn là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5.

Đếm ngược đến Ngày của mẹ

13Ngày 21Giờ 04Phút 11Giây

Ngày của mẹ năm 2020 là chủ nhật ngày 14/5

Ngày của mẹ năm 2021 là chủ nhật ngày 9/5

Ngày của mẹ năm 2022 là chủ nhật ngày 8/5.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-1

Nguồn gốc ra đời Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ tiếng Anh là Mother’s Day, hay cũng được gọi là ngày Hiền Mẫu. Thời Hy Lạp, La Mã cổ đại, người ta thường cúng tế riêng cho các nữ thần. Thần Rhea là mẹ của nhiều vị thần khác trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nên thường được cúng tế vào mùa xuân hàng năm.

Những người khác lại coi Ngày của Mẹ xuất phát từ Anh ở những năm 1600. Hàng năm, trước lễ phục sinh 40 ngày, người ta sẽ tổ chức lễ để tri ân những người mẹ.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-3

Tuy nhiên, Ngày của Mẹ trở thành ngày lễ chính thức từ cuối năm 1914, sau khi Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua đề nghị của cô gái tên Anna Jarvis có một Ngày của Mẹ trong năm và được Tổng thống Woodrow Wilson ký đã chính thức công nhận là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm sẽ là Ngày của mẹ.

Ngày của Mẹ có ý nghĩa gì?

Ngày của Mẹ có ý nghĩa là để tôn vinh, thể hiện sự trân trọng đối với đấng sinh thành và bày tỏ tình yêu thương của chúng ta đến với những bà mẹ trên khắp thế giới. Là ngày để các người con có thể tặng quà như một kỷ niệm khó quên. Ngày của mẹ cũng được người ta quan tâm như những ngày lễ lớn khác trong năm, bên cạnh đó còn có nhiều lễ khác dành cho mẹ như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Lễ Vu Lan báo hiếu 7/7 âm lịch.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-2

Ngày của Mẹ nên tặng gì?

Đây là ngày đặc biệt dành cho người mẹ, người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời chúng ta, hãy tri ân ngày lễ này bằng tấm lòng thành kính và yêu thương nhất. Bạn có thể tham khảo gợi ý về các món quà tặng mẹ dưới đây:

Hoa tươi

Mỗi loài hoa đều có câu chuyện ý nghĩa phía sau. Bạn có thể chọn hoa để thay lời muốn nói dành tặng mẹ. Hoa cẩm chướng là loại hoa được chọn nhiều nhất vào Ngày của Mẹ, nó là loài hoa  tượng trưng cho tình mẫu tử. Hay hoa hồng, loại hoa truyền thống đẹp đẽ và kiêu sa tượng trưng cho mong muốn sắc xuân luôn lưu giữ trên người mẹ…

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-4

Những tấm thiệp handmade

Đây được xem là món quà ý nghĩa khi được người con tự tay chuẩn bị. Sự kỳ công lựa chọn giấy, viết chữ và trang trí thể hiện sự trân trọng của con dành cho mẹ. Nó như là cầu nối giữa mẹ với bạn thay cho những lời khó bày tỏ thành lời, và cũng sẽ là món quà kín đáo, giản dị.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-5

Mỹ phẩm, khoá tập yoga, voucher spa chăm sóc sức khỏe

Với mẹ, người đã dành cả đời tần tảo chăm lo cho cuộc sống của chúng ta thì đây được xem là món quà phù hợp nhất. Nó sẽ giúp mẹ vui vẻ và yêu đời hơn vì được quan tâm đến nhan sắc và sức khỏe. Những sản phẩm giúp lưu giữ nét xuân luôn có tác dụng quan trọng với mẹ. Hãy quan tâm đến làn da và sức khỏe của mẹ để tặng những sản phẩm thích hợp bạn nhé.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-6

Chuyến tham quan du lịch

Sau những ngày làm mẹ vất vả mà bỏ quên bản thân, hãy tặng mẹ một chuyến tham quan nghỉ dưỡng. Bạn có thể đi cùng mẹ hoặc bố mẹ sẽ đi cùng nhau. Món quà này sẽ giúp mẹ thư giãn, thoải mái và thỏa sức tận hưởng những thú vui cuộc sống, điều mà mẹ luôn xứng đáng được nhận.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-7

Một bữa cơm do bạn nấu

Chúng ta luôn quen thuộc với hình ảnh mẹ lụi cụi trong gian bếp nhỏ, nấu cho chúng ta những món ăn ngon. Nhưng sẽ ra sao nếu Ngày của Mẹ bạn bất ngờ vào bếp, tự tay chuẩn bị một bữa ăn để dành tặng mẹ. Món ăn có thể không ngon nhưng với mẹ nó rất ý nghĩa vì nó được bạn dành tâm huyết, tình cảm và sự quan tâm để nấu. Tôi nghĩ mẹ sẽ rất vui nếu được nhận món quà này.

nguon-goc-y-nghia-ngay-cua-me-8

Mỗi người đều có những cách khác nhau để tri ân mẹ của mình, tặng những món quà đặc biệt, nói những lời yêu thương,… Tuy nhiên, sau tất cả, tôi nghĩ  thứ mẹ muốn nhận nhất là tình cảm, sự yêu thương của chúng ta với mẹ. Vậy nên, không chỉ là Ngày của Mẹ, mà tất cả các ngày trong năm, hãy xem mỗi ngày đều là Ngày của Mẹ để yêu thương, kính trọng mẹ của mình.

         

Tin tức nổi bật

Hôm nay là ngày gì? Ngày hôm nay có đẹp không, xem ngày hôm nay tốt xấu như thế nào

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới. Đặc biệt là những ...

Ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày 30/4 và 1/5?

Ngày lễ đặc biệt này đã sẵn sàng chào đón bạn. Xin đừng nghĩ đến chuyện làm bạn với chiếc giường ...

Gợi ý 17 thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày chưa đến 100 ngàn đồng

Phụ nữ luôn đau đầu nghĩ thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày. Vậy tại sao chúng ta không thử tham khảo ...

Tin tức liên quan

Hôm nay là ngày gì? Ngày hôm nay có đẹp không, xem ngày hôm nay tốt xấu như thế nào

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới. Đặc biệt là những ...

Ngày Quốc tế thiếu nhi – Lịch sử và ý nghĩa của ngày hội trẻ thơ 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi từ lâu đã là ngày kỷ niệm quen thuộc với mỗi chúng ta từ thuở ấu thơ. Với ...

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam từ lâu đã được coi là một ngày kỷ niệm không thể thiếu không chỉ đối ...

Hát mãi khúc quân hành ngày 22/12 – Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Vào những ngày cuối năm, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng hướng về quân đội để vui mừng chào đón ...

Ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày 30/4 và 1/5?

Ngày lễ đặc biệt này đã sẵn sàng chào đón bạn. Xin đừng nghĩ đến chuyện làm bạn với chiếc giường ...

Ngày Noel – Món quà nhỏ đến từ thiên đường

Chút se lạnh những ngày đầu đông, đường phố nhộn nhịp hẳn, khắp nơi đèn hoa sáng rực từng góc nhỏ. ...