[Review] Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có tốt không?

[Review] Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có tốt không?

Cập nhật lần cuối: 12/08/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nhanh chóng trở thành ngôi trường “mơ ước” của nhiều người.Là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp đầu tiên tại Việt Nam, Wellspring được biết đến là một ngôi trường có chất lượng đào tạo và giáo dục hàng đầu hiện nay. Đây là ngôi trường liên thông dành cho cả 3 cấp: Tiểu học, THCS và THPT và được công nhận là trường chuẩn Cambridge.

Một ngôi trường hiện đại, rộng rãi, lại có khuôn viên đẹp như các trường học Hàn Quốc, cùng với đó là một môi trường vừa học vừa chơi vô cùng thân thiện. Do đó, không ít phụ huynh mong muốn con em mình có cơ hội được học tập tại ngôi trường này.

Advertisement

Giới thiệu về Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội

Được thành lập vào tháng 8 năm 2011, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring được đặt tại số 95, Phố Ái Mộ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Đây là một vị trí được xem là vô cùng thuận tiện trong việc đi lại khi cách trung tâm thành phố chỉ 3km.

Ngôi trường có tổng diện tích đến 4,3 ha, do đó Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nhanh chóng trở thành ngôi trường có diện tích lớn nhất Hà Nội. Tính đến nay, số lượng học sinh trong Trường đã lên tới 1.200 học sinh, bao gồm từ cấp 1 đến cấp 3.

Với mục tiêu không chỉ mang đến cho học sinh nguồn kiến thức vô tận mà còn khơi nguồn sáng tạo còn tiềm ẩn trong từng học sinh. Tại đây, các em học sinh sẽ không phải học những môn học với lý thuyết khô khan mà còn được thực hành, thực tế bằng các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, đem tới cho học sinh những cái nhìn sâu rộng về vấn đề, giúp các em có thể thích ứng được với nhiều môi trường khác nhau.

truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-1

Giới thiệu về Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ giáo viên trường Phổ thông Song ngữ

Hệ thống phòng học chuyên biệt trường Phổ thông Song ngữ

  • Khu học tập: Tổng diện tích của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring lên tới 10.000m2, tương đương với 100 lớp học dành cho các em học sinh. Diện tích phòng học khoảng 56m2, mỗi lớp có từ 20-24 học sinh. Bên cạnh đó, tất cả các phòng học đều được trang bị sẵn máy chiếu, máy tính kết nối, bảng học thông mình,…
  • Phòng học chức năng: Đây là căn phòng dành cho những môn học như Âm nhạc, Mỹ thuật, Công nghệ…Ngoài ra, còn có phòng tin học đã có sẵn 30 chiếc máy vi tính được chuẩn bị sẵn, đáp ứng nhu cầu học tập của các em.
  • Thư viện: Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng kiến thức của các em học sinh, thư viện tập hợp đầy đủ các đầu sách theo môn học, chủ đề, cũng như trình độ bằng cả Tiếng Anh – Tiếng Việt.
  • Khu thể thao: Không chỉ mong muốn các em có một kiến thức sâu rộng mà còn phải có một thể lực thật tốt. Do vậy, Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring đã đầu tư 1 sân bóng có kích thước 40x60m, 1 bể bơi nước nóng 12,5x25m, 2 sân bóng rổ, 1 nhà thi đấu thể thao…
  • Khu vui chơi: Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có nhiều khuôn viên dành riêng cho các em học sinh có thể vui chơi, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.
  • Vườn thực nghiệm: Các em học sinh sẽ có cơ hội được tham gia vào quá trình tìm hiểu thiên nhiên một cách thực tế nhất trên nền tảng vườn thực nghiệm rộng đến 2.000m2.
  • Khu nội trú: Được tích hợp với giáo viên nước ngoài, vì thế các em học sinh sẽ có cơ hội được giao lưu văn hóa và phát triển khả năng ngoại ngữ.
truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-2

Hệ thống phòng học chuyên biệt

Advertisement

Đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết trường Phổ thông Song ngữ

Tất cả các giáo viên tại Trường Phổ thông Song ngữ Wellspring đều được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Vì thế đội ngũ giáo viên chất lượng, đầy nhiệt huyết chính là niềm tự hào mà Trường Wellspring có được. Theo đó, ngoài 100 giáo viên Việt Nam thì có đến 50 giáo viên được mời từ các nước Mỹ, Anh về giảng dạy.

Không chỉ được đánh giá cao về khả năng chuyên môn, các giáo viên tại đầy còn có niềm say mê với nghề, yêu thương học sinh bằng cả trái tim. Do đó, rất nhiều học sinh đã tìm thấy nguồn cảm hứng trong học tập nhờ giáo viên. Ngoài ra, tại Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring mỗi giáo viên đều có cơ hội được phát triển bản thân và khẳng định được năng lực của mình.

truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-3

Đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết

Các phương pháp đào tạo và giáo dục của Trường Phổ thông Song ngữ

Nhằm mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập không chỉ để thu nạp kiến thức mà còn sân chơi để các em có thể phát huy được hết sự sáng tạo của mình. Vì thế, Phương pháp học tập của Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring không hướng đến việc nhồi nhét kiến thức, các em luôn cảm thấy háo hức mỗi khi tới trường.

Chương trình đào tạo trên lớp của Trường Phổ thông Song ngữ

 • Chương trình đào tạo song ngữ dành cho 3 cấp từ Tiểu học cho đến THPT. Theo đó, nhà trường sẽ đưa ra 2 chương trình học, đó là chương trình cơ bản về các bộ môn Khoa học tự nhiên – xã hội và chương trình quốc tế với các môn ICT, Khoa học, Toán. Và Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 đối với tất cả các em học sinh.
 • Chương trình Song bằng Việt Nam – Hoa Kỳ ( đây là sự hợp tác của Trường Wellspring với trường THPT Missouri)
 • Chương trình học THPT của Anh (Cambridge IGCSE/AS/A Level)
 • Chương trình Quốc tế Mỹ K12– gồm 2 bậc học THPT bậc 1- Cambridge IGCSE và THPT bậc 2- MUHIGH
 • Chương trình dự bị Đại học dành cho học sinh Trung học Phổ thông: IFY, SAT, AP
truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-4

Chương trình đào tạo trên lớp

Advertisement

Chương trình học ngoại khóa của trường Phổ thông Song ngữ

Bên cạnh các chương trình đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng trong quá trình học tập, Trường, Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring còn tạo ra những giờ phút thoải mái và sự hứng thú cho các em học sinh nhờ các chương trình ngoại khóa.

Mục đích của chương trình này là mang đến cho các em một số kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống mà các trường học đại trà không có được như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, quản lý tài chính, lãnh đạo, cách ứng dụng kiến thức vào thực tế…Tất cả các chương trình ngoại khóa này đều giúp các em có những tư duy sáng tạo, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-5

Chương trình học ngoại khóa

Học phí của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Học phí tại Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring năm 2017 – 2018 từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông dao động từ 124 triệu đến 172 triệu đồng/ năm. Theo đó mức học phí của lớp 1 thấp nhất là 124 triệu/năm, lớp 12 thấp nhất là 124 triệu đồng/năm. Ngoài ra, mức học phí của chương trình đào tạo quốc tế cao hơn, mức thấp nhất khoảng 200 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó còn một số khoản chi phí khác như phí bán trú, nội trú, đồng phục, học liệu, tiền đưa đón…Mỗi năm, một học sinh phải đóng các khoản này dao động từ 100 – 150 triệu đồng.

Advertisement
truong-pho-thong-song-ngu-lien-cap-Wellspring-6

Học phí của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Đánh giá của phụ huynh về trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp WellSpring

Phụ huynh em Chu Minh Tú tại trường Phổ thông Song ngữ

Vì công việc khá bận rộn nên mình có cho con gái học tại trường Wellspring ở Long Biên. Nhìn chung, mọi thứ ở đây đều rất tốt, từ cơ sở vật chất đến giáo viên giảng dạy. Lớp con mình học có tầm 20 bạn, cô giáo thì rất quan tâm, tận tình. Chỉ có điều học phí hơi cao nên nhiều khi cũng cảm thấy e ngại.

Phụ huynh Mai Trang tại trường Phổ thông Song ngữ

Con mình năm nay mới bước vào lớp 1, sau một kỳ đầu tiên mình cảm thấy cũng khá hài lòng. Không giống như những lần theo học lớp mẫu giáo, cu cậu rất hào hứng mỗi khi tới trường. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa của trường giúp con mình bạo dạn hơn rất nhiều.

Như vậy, có thể thấy rằng, có rất nhiều thông tin cũng như phản hồi tích cực về ngôi trường nổi tiếng này. Tuy nhiên, để câu trả lời chính xác cho câu hỏi Trường Phổ thông Song ngữ Liên Cấp Wellspring tốt không và có nên cho con theo học không thì các bậc phụ huynh nên tham khảo thêm nhiều nguồn khác trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là vấn đề về học phí.

Tin tức nổi bật

13+ Ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 giúp thu hút vận may, tài lộc 

Hiện nay, việc lựa chọn ngày tốt xuất hành tháng 5 năm 2024 được xem xét khá kỹ lưỡng và cẩn thận. ...

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây ...

Tin tức liên quan

[Review] Trường phổ thông Sao Việt VStar có tốt không?

Nhiều cha mẹ quan tâm vì cho rằng môi trường học tập chất lượng sẽ giúp các con học tập được nhiều ...

[Review] Trường Vinschool có tốt không? Đánh giá chi tiết về chất lượng đào tạo

Từ rất lâu mọi người luôn tin tưởng vào chất lượng các dự án đình đám của Tập đoàn Vingroup. Không ...

[Review] Trường Tiểu học Newton có tốt không?

Bậc giáo dục tiểu học là bậc quan trọng nhất bởi đó là giai đoạn các bé bắt đầu tiếp xúc với những ...

[Review] Trường Tiểu học Brendon có tốt không?

Brendon là một trong những cái tên trường tiểu học được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Tuy nhiên rất ...

[Review] Trường Tiểu học Archimedes có tốt không? Đánh giá chi tiết nhất

Những trường tiểu học có chất lượng tốt luôn được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Bên cạnh trường ...

[Review] Trường Tiểu học FPT có tốt không? Đánh giá chi tiết nhất

Hầu như phụ huynh học sinh đều quan tâm đến chất lượng ngôi trường tiểu học mà con mình đang theo. Một ...