Sinh con năm 2024 có tốt không? Thời điểm đẹp nhất sinh con năm 2024?

Sinh con năm 2024 có tốt không? Thời điểm đẹp nhất sinh con năm 2024?

Cập nhật lần cuối: 03/03/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Sinh con là việc quan trọng cần bố mẹ chuẩn bị và xem xét kỹ lưỡng. Ngoài những yếu tố về tâm lý, tài chính, bố mẹ cũng cần đánh giá mức độ phù hợp của năm sinh con để chào đón những bé yêu thuận lợi nhất. Vậy bố mẹ dự định sinh con năm 2024 có tốt không? Hãy cùng Baamboo tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Tử vi vận mệnh của em bé sinh năm Giáp Thìn 2024

Trước khi đón chào thêm thành viên mới, bố mẹ nên tìm hiểu về tử vi vận mệnh của những em bé được sinh ra trong năm 2024 Giáp Thìn và đánh giá mức độ hợp tuổi của bố mẹ với con cái. Từ đó, bố mẹ có thể có quyết định đúng đắn có nên đón thêm thành viên mới trong năm Giáp Thìn “Rồng Vàng” hay không.

Em bé sinh năm 2024 tuổi con gì? Mệnh gì?

Năm Giáp Thìn được bắt đầu từ ngày 10/02/2024 – 28/01/2025 được tính theo lịch dương. Những đứa trẻ chào đời trong năm này sẽ thuộc tuổi con Rồng trong bảng 12 con giáp. 

Advertisement

Cụ thể về vận mệnh của con theo Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của em bé sinh năm 2024 như sau:

 • Theo Ngũ hành: Người sinh năm 2024 thuộc bản mệnh Hỏa (hay còn gọi là Phú Đăng Hỏa, có nghĩa là Lửa đèn dầu). Phú Đăng Hoa mang biểu tượng cho ánh lửa sẽ tỏa sáng rực rỡ từ ngọn đèn, dấu hiệu của sự may mắn, an lành và hạnh phúc sẽ đến với em bé được sinh trong năm 2024 này.
 • Theo Thiên can: Con sinh ra trong năm 2024 mang thiên can Giáp, có sự Tương Sinh với thiên can Kỷ và Tương Khắc với thiên can Canh. 
 • Theo địa chi: Em bé tuổi 2024 thuộc địa chi Thìn sẽ tạo nhóm Tam Hợp với những người thuộc địa chi Thân và Tý. Bên cạnh đó sẽ xung khắc với những người thuộc địa chi Tuất, Sửu, Mùi. 

Nói chung, nếu bé được sinh ra trong năm 2024 luôn có những ước mơ và hoài bão to lớn. Đặc biệt, con chào đời trong năm này sẽ là điềm may mắn, xua tan đi mọi điều tiêu cực, điềm xui để mang lại vượng khí hòa thuận cho gia đình.

con-sinh-nam-2024-thuoc-menh-hoa--thien-can-giap-va-dia-chi-thin

Con sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, thiên can Giáp và địa chi Thìn

Tử vi vận mệnh của em bé sinh vào năm Giáp Thìn 2024

Theo phong thủy, tử vi của những em bé sinh năm giáp Thìn 2024 được đánh giá tốt và trọn vẹn. Vậy tử vi cụ thể của nam mạng và nữ mạng Thìn trong năm 2024 như thế nào? Cùng Baamboo điểm qua một số thông tin về cuộc sống, tình duyên và công danh sự nghiệp của những người sinh năm 2024.

Tử vi của bé trai sinh năm 2024. Sinh con trai năm 2024 có tốt không?

Dưới đây là luận giải chi tiết về tử vi của bé trai sinh năm 2024:

Advertisement

Về tính cách: Năm 2024 sẽ chào đón những bé trai có tính cách hòa đồng, ngoan ngoãn và được lòng mọi người xung quanh. Bé sẽ đón nhận cuộc sống vui vẻ, tích cực, biết kiềm chế cảm xúc để không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến chính bản thân mình và những người xung quanh. 

Về cuộc sống: Những bé trai sinh năm Giáp Thìn thường có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và có quý nhân phù trợ, làm đâu được đấy. Bên cạnh đó, những người được sinh năm 2024 ít chịu cực khổ, khá an nhàn, có cuộc sống tích cực và ổn định lâu dài. 

Về tình duyên: Tuổi Thìn nam mạng sinh năm 2024 có đường tình duyên khá thuận lợi và may mắn, luôn chủ động trong mối quan hệ. Đặc biệt, nếu bé trai được sinh vào tháng 1 và tháng 12 âm lịch mai sau sẽ có gia đình trọn vẹn, vợ con viên mãn, luôn gắn kết và đồng hành cùng với nhau trên mọi chặng đường. 

Về công danh, sự nghiệp: Sự nghiệp trong tương lai của bé trai tuổi Thìn khá rộng mở, sự nghiệp khá hanh thông thuận lợi và có quý nhân phù trợ. Công việc sẽ có nhiều tiến triển tốt, đạt được nhiều thanh công đáng kể sau tuổi 36 với sự nghiệp phát triển rực rỡ, huy hoàng.

tu-vi-van-menh-cua-be-trai-sinh-vao-nam-giap-thin-2024

Tử vi vận mệnh của bé trai sinh vào năm Giáp Thìn 2024

Advertisement

Như vậy, đánh giá tử vi của bé trai sinh năm 2024 được nhận xét là rất tốt, con cái chào đời thuận lợi, an toàn cũng như đón nhận những vận may, phước lớn. Tương lai của con khá xán lạn, có công việc ổn định, có gia đình hạnh phúc và viên mãn về sau.

Tử vi của bé gái sinh năm 2024. Sinh con gái năm 2024 có tốt không?

Dưới đây là luận giải chi tiết về tử vi của bé gái sinh năm 2024:

Về tính cách: Em bé gái sinh năm Giáp Thìn 2024 khá năng động, hoạt bát và ưa chuộng khám phá thế giới. Đặc biệt, bé gái khá yêu thích sự tự do, chủ động trong các mối quan hệ, có sự tương tác tốt và được lòng mọi người xung quanh.

Về cuộc sống: Những bé gái chào đời trong năm Giáp Thìn 2024 thường là những người độc lập, ý chí kiên cường vững vàng và mong muốn đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống. Bởi vậy, trong tương lai bé sẽ đạt được khá nhiều thành công lớn, thu hút tài lộc với cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Về tình duyên: Nếu bé gái sinh vào tháng 1, 5, 11 hay 12 âm lịch sẽ có đường tình duyên thuận lợi, gặp được người chồng ưng ý là chỗ dựa vững chắc để cùng chia sẻ, gánh vác mọi công việc gia đình. Còn nếu bé sinh tháng 2, 4, 4 và 9 âm lịch sẽ khá trắc trở với 2 lần biến động về đường tình duyên. Còn lại, bé sinh tháng 3, 6, 8 và 10 âm lịch sẽ có đến 3 lần biến động trong đường tình duyên, khó gặp hạnh phúc viên mãn.

Advertisement

Về công danh, sự nghiệp: Con gái sinh năm 2024 có đường học hành gặp nhiều thuận lợi, thu hút vận may và tiền tà. Bởi vậy, trong tương lai sẽ luôn có những cơ hội lớn rộng mở ở phía trước để giúp con phát huy mọi năng lực của bản thân. Đặc biệt sau tuổi 40, con sẽ có sự nghiệp vững chắc, tài lộc rủng rỉnh và có cuộc sống vinh hoa, sung túc. 

tu-vi-van-menh-cua-be-gai-sinh-vao-nam-giap-thin-2024

Tử vi vận mệnh của bé gái sinh vào năm Giáp Thìn 2024

Năm 2024 được xem là năm đẹp và hợp mệnh đặc biệt với những bé gái dễ thương, xinh xắn. Theo tử vi của con gái tuổi 2024, con sẽ có cuộc đời sung túc, may mắn, ít phải lo toan hay vướng mắc trong bộn bề công việc. Tuy nhiên, trong đường tình duyên của con đôi lúc không thuận lợi, không dễ gặp được ý trung nhân của đời mình.

Con sinh năm 2024 hợp và kỵ với màu nào?

Theo phong thủy, mỗi năm tuổi thuộc các bản mệnh khác nhau sẽ tương ứng với các màu sắc khác biệt. Bởi, màu sắc là một trong những yếu tố cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, năng lượng cũng như sức khỏe, sự may mắn của mỗi người. Vì vậy, bố mẹ sinh con vào năm 2024 nên ưu tiên cho bé những màu sắc hợp với bản mệnh của mình để thu hút sự may mắn và đem lại những điều tích cực trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, con tuổi 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa có mối quan hệ Tương Sinh với mệnh Mộc. Từ đó, vận mệnh của bé có sự tương ứng với các màu sắc cụ thể như sau:

 • Màu bản mệnh: màu cam, màu hồng và màu đỏ
 • Màu Tương Sinh: màu xanh lá cây
 • Màu Tương Khắc: màu đen, màu xanh dương và màu xanh nước biển
con-sinh-nam-2024-hop-voi-mau-cam--mau-hong-va-mau-do

Con sinh năm 2024 hợp với màu cam, màu hồng và màu đỏ

Đánh giá sinh con năm 2024 có tốt không?

Theo các chuyên gia phong thủy, năm con Rồng Giáp Thìn 2024 là năm rất đẹp để sinh con. Bởi Rồng là linh vật biểu tượng cho tứ linh hội tụ với năng lực siêu nhiên như hô mưa, gọi gió,… Đặc biệt, đây là năm có số mệnh phúc nhất trong 12 con giáp vì Giáp Thìn biểu tượng cho Rồng Vàng. Nếu con sinh năm Giáp Thìn sẽ được hưởng những may mắn, tài lộc cũng như vinh hoa, phú quý. Công việc, đường tình duyên và sức khỏe đều khá thuận lợi. Bố mẹ và con cái sẽ có cuộc sống sung túc, con có nhiều triển vọng, gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể trong cuộc sống. 

danh-gia-nam-giap-thin-2024-la-nam-rat-dep-de-sinh-con

Đánh giá năm Giáp Thìn 2024 là năm rất đẹp để sinh con

Cụ thể trong năm 2024 bố mẹ sinh bé trai sẽ đem đến cho con vận mệnh khá tốt, cuộc sống viên mãn, tài lộc đầy nhà. Còn nếu bố mẹ sinh bé gái sẽ có cuộc sống bình yên, đường công danh, sự nghiệp vang dội và đạt được những thành quả nhất định. 

Sinh con năm 2024 có tốt không? Câu trả lời là năm 2024 khá đẹp và thuận lợi để bố mẹ sinh con. Bởi vậy, bố mẹ đang có ý định sinh con trong năm nay, dù là bé trai hay bé gái cũng đều nên cân nhắc để lựa chọn thời điểm thật phù hợp, những tháng tốt để đón chào những thiên thần nhỏ đến với gia đình. 

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, gặp nhiều thuận lợi

Năm Giáp Thìn 2024 là năm đẹp và rất phù hợp để bố mẹ sinh con. Tuy nhiên, bố mẹ nên có kế hoạch lựa chọn thời điểm đón bé trai hoặc bé gái chào đời để phù hợp với mong muốn của mỗi gia đình. 

Sinh con trai năm 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Bố mẹ đang có dự tính sinh con trai trong năm 2024 có thể chủ động lựa chọn thời điểm bé ra đời dựa theo những ý nghĩa tháng sinh cụ thể dưới đây.

Tháng sinh con Ý nghĩa 
Tháng 1 Bé trai sinh tháng 1 có vận số cao, có tài, có đức và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.
Tháng 2 Bé trai sinh vào tháng 2 có cuộc đời khá may mắn, công việc, sức khỏe, tình duyên đều rất thuận lợi.
Tháng 3 Bé trai sinh tháng 3 rất thông minh, lanh lợi, hoạt bát, sống biết trước biết sau và có chí lớn trong làm ăn.
Tháng 4 Bé trai sinh vào tháng 4 có tài năng xuất chúng và quý nhân phù trợ trong mọi công việc nên cuộc đời khá suôn sẻ.
Tháng 5 Bé trai sinh trong tháng 5 có tính cách đôi chút nóng nảy nhưng được mọi người đều kính trọng và ngưỡng mộ.
Tháng 6 Bé trai sinh vào tháng 6 thường khá nhút nhát, hướng nội nhưng vẫn gặp được may mắn, thuận lợi trong tương lai.
Tháng 7 Bé trai sinh tháng 7 là những đứa trẻ rất thông minh, lanh lợi, dễ dàng thành công và có cuộc sống sung túc.
Tháng 8 Bé trai sinh vào tháng 8 là những con người thẳng tính, chân thành, biết nắm bắt những cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình.
Tháng 9  Bé trai sinh tháng 9 có tính cách ôn hòa, biết cách thấu hiểu, lắng nghe mọi người xung quanh.
Tháng 10  Bé trai sinh vào tháng 10 là những đứa trẻ sống tình cảm và nhẹ nhàng. Mặc dù cuộc sống đôi phần trắc trở nhưng vẫn lạc quan và vượt qua dễ dàng.
Tháng 11 Bé trai sinh vào tháng 10 có vận có chí khí, kiên cường và sự nghiệp sẽ phát triển vượt bậc sau tuổi 25
Tháng 12 Bé trai sinh vào tháng 12 khá nhanh nhẹn, năng động và kiên trì vượt qua chướng ngại trong cuộc sống để đem lại thành công cho mình

Bảng ý nghĩa tháng tốt sinh con trai trong năm 2024

Như vậy, tổng quan đánh giá những tháng 2, 5, 7, 8, 9 và tháng 12 là những tháng rất đẹp, là thời điểm thích hợp nhất để sinh con trai trong năm 2024. Những em bé chào đời trong những tháng trên sẽ mang vận mệnh tốt, vạn sự hanh thông và có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. 

Sinh con gái năm 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Bố mẹ sinh con gái trong năm 2024 đang tìm kiếm thời điểm phù hợp có thể cân nhắc những tháng sinh với những ý nghĩa cụ thể dưới đây.

Tháng sinh con Ý nghĩa 
Tháng 1 Bé gái sinh vào tháng 1 khá đa tài, thông minh nhưng muốn thành công cần vượt qua khá nhiều khó khăn, thách thức.
Tháng 2 Bé gái được sinh vào tháng 2 có tính cách nhẹ nhàng, nhu mì và nhận được lộc lớn, phúc đức trời ban.
Tháng 3 Bé gái sinh vào tháng 3 đa số là những đứa trẻ ôn hòa, thông minh xuất chúng và được mọi người xung quanh yêu quý. 
Tháng 4 Bé gái sinh vào tháng 4 khá nhanh nhẹn, con đường tài lộc hanh thông và có tầm nhìn xa trông rộng.
Tháng 5 Bé gái sinh tháng 5 là những đứa trẻ sống đơn giản, tình cảm và đường công danh sự nghiệp trong tương lai phất lên khá nhanh.
Tháng 6 Bé gái được sinh vào tháng 6 biết quan tâm, giúp đỡ và thậm chí hy sinh vì người khác. Tuy nhiên cuộc đời khá bấp bênh và làm ăn không gặp thời, phải vượt qua nhiều thách thức.
Tháng 7 Bé gái sinh tháng 7 là những con người tinh tế, sống coi trọng nghĩa tình và có phúc lộc lâu dài.
Tháng 8 Bé gái được sinh trong tháng 8 vô cùng thông minh, nhạy bén và có đường công danh rộng mở phía trước.
Tháng 9  Bé gái sinh vào tháng 9 có tính cách hiền lành, đôn hậu nhưng không dễ dàng bị ức hiếp. Cuộc sống có đôi chút khó khăn nhưng đều nỗ lực vượt qua.
Tháng 10  Bé gái sinh ra trong tháng 10 là con người giàu tình cảm, tấm lòng thương người nhưng có nhược điểm là sống không có kế hoạch.
Tháng 11 Bé gái sinh tháng 11 là người ưa thích cuộc sống tự do, phóng thoáng và phát triển trong môi trường độc lập.
Tháng 12 Bé gái được chào đời vào tháng 12 xinh đẹp, ngoan ngoãn, giỏi giang và luôn phát huy mọi năng lực trong học tập, làm việc.

Bảng ý nghĩa tháng tốt sinh con gái trong năm 2024

Như vậy để trả lời câu hỏi sinh con năm 2024 có tốt không, bố mẹ có thể an tâm đón những bé gái đáng yêu chào đời trong năm Giáp Thìn này. Bên cạnh đó, bố mẹ nên lựa chọn những tháng đẹp trong năm nay như tháng 2, 5, 7, 8 và tháng 12 để hưởng mọi phước lộc và hạnh phúc trong gia đình. 

Con sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Dựa theo nguyên tắc Ngũ hành với mệnh Hỏa của con được sinh ra trong năm 2024, trong đó Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để bố mẹ xem xét tuổi của mình có hợp với con được sinh ra trong năm này hay không. Hay nói cách khác, năm 2024 là năm phù hợp đón thành viên mới với những bố mẹ mang bản mệnh Thổ hoặc Mộc. Những tuổi bố mẹ mệnh Thổ và mệnh Mộc đang phân vân sinh con năm 2024 có tốt không cùng tham khảo những tuổi hợp và đẹp nhất để đẻ con trong năm 2024 này.

Gợi ý những năm tuổi của bố mẹ hợp với con sinh năm Giáp Thìn 2024:

 • Bố mẹ sinh năm Tân Hợi 1971
 • Bố mẹ sinh năm Nhâm Tý 1972 
 • Bố mẹ sinh năm Ất Tỵ 1965
 • Bố mẹ sinh năm Bính Ngọ 1966
 • Bố mẹ sinh năm Mậu Thân 1968
 • Bố mẹ sinh năm Mậu Thìn 1988
 • Bố mẹ sinh năm Tân Mùi 1991
 • Bố mẹ sinh năm Nhâm Thân 1992
 • Bố mẹ sinh năm Bính Tý 1996
 • Bố mẹ sinh năm Kỷ Mão 1999
 • Bố mẹ sinh năm Canh Thìn 2000

Ngoài ra, những tuổi của bố mẹ tương khắc không nên sinh con năm 2024:

 • Bố mẹ sinh năm Đinh Dậu 1957 
 • Bố mẹ sinh năm Quý Mão 1963
 • Bố mẹ sinh năm Đinh Mùi 1967
 • Bố mẹ sinh năm Kỷ Dậu 1969 
 • Bố mẹ sinh năm Ất Mão 1975
 • Bố mẹ sinh năm Kỷ Mùi 1979
 • Bố mẹ sinh năm Tân Dậu 1981
 • Bố mẹ sinh năm Mậu Dần 1998
bo-me-mang-ban-menh-tho-hoac-moc-rat-thich-hop-sinh-con-trong-nam-2024

Bố mẹ mang bản mệnh Thổ hoặc Mộc rất thích hợp sinh con trong năm 2024

Như vậy, Baamboo.com đã cung cấp những thông tin chi tiết về sinh con năm 2024 có tốt không trong bài viết trên. Bố mẹ trước khi đẻ con nên xem xét và có kế hoạch hợp lý để đón những Rồng Vàng may mắn đến với gia đình mình nhé. 

Tin tức nổi bật

Bố mẹ 2001 sinh con năm nào tốt? Năm đẹp sinh con cho vợ chồng Tân Tỵ

Hiện nay, các cặp vợ chồng thường lựa chọn các năm đẹp và hợp tuổi để việc sinh con được thuận ...

Vợ chồng Canh Thìn 2000 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi?

Xem xét tuổi 2000 sinh con năm nào tốt, bố mẹ nên đánh giá theo các yếu tố phong thủy, bình giải về ngũ ...

Tuổi 1995 sinh con năm nào tốt? Bật mí về những năm đẹp sinh con

Bố mẹ quan tâm đến 1995 sinh con năm nào tốt để tạo nên một gia đình ấm êm, hòa thuận nên xem xét thật ...

Giải mã bố mẹ Kỷ Mão tuổi 1999 sinh con năm nào tốt 

Vợ chồng tuổi 1999 sinh con năm nào tốt nên lựa chọn năm hợp với tuổi của con để tạo nên một mái ấm ...

1998 sinh con năm nào tốt để em bé luôn bình an, hạnh phúc

1998 sinh con năm nào tốt giúp gia đình thêm gắn bó, con cái luôn luôn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây ...

Giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 sinh con năm nào tốt theo phong thủy

1997 sinh con năm nào tốt là mối quan tâm của các bố mẹ Đinh Sửu trong giai đoạn gần đây. Trong bài viết ...

Tin tức liên quan

10+ ngày tốt mua xe tháng 5 năm 2024 đem lại an toàn, may mắn

Chủ động chọn ngày tốt mua xe tháng 5 năm 2024 sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng đến với ...

9+ ngày tốt cắt tóc tháng 5 năm 2024 rước may mắn, phú quý

Tóc cũng là một trong những chi tiết quan trọng cần được chú ý và quan tâm tới. Theo quan niệm dân gian, ...

12+ Ngày tốt mua xe tháng 4 năm 2024 đón may mắn cho gia chủ

Xem ngày tốt mua xe tháng 4 năm 2024 là việc làm không thể thiếu của gia chủ chiếc khi sở hữu chiếc xe cho riêng ...

Sinh con tháng 6 năm 2024 ngày nào tốt để mẹ tròn con vuông

Sinh con tháng 6 năm 2024 ngày nào tốt để mẹ tròn con vuông, con cái khỏe mạnh và ngoan ngoãn luôn được các ...

Sinh con tháng 5 năm 2024 ngày nào tốt? Ý nghĩa ngày đẹp sinh con?

Sinh con tháng 5 năm 2024 ngày nào tốt là câu hỏi đang được các bậc cha mẹ khá quan tâm bởi ngày sinh cũng ...

Sinh con tháng 4 năm 2024 ngày nào tốt để bé hưởng mọi cát lành?

Sinh con là việc hệ trọng và ý nghĩa trong mỗi gia đình, đặc biệt là bậc làm cha làm mẹ. Việc chọn ngày ...