Tất cả những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết - Kênh review mỹ phẩm

Tất cả những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mẹ trẻ cần biết

Cập nhật lần cuối: 31/01/2021
Rate this post

Các chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi

Có rất nhiều chế độ ưu đãi dành cho các bà mẹ đang trong thời kỳ chăm con và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Những chế độ ưu đãi này được quy định chặt chẽ trong các bộ luật hiện hành mà chính phủ đã ban hành.

Dưới đây là những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mà bạn nên biết để có những hiểu biết hơn cho chính sách bản thân.

Về việc tinh giảm biên chế

Rất nhiều người phụ nữ thắc mắc rằng phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có bị tinh giảm biên chế hay không. Đây là một trong những chế độ con nhỏ dưới 36 tháng được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến cuộc sống và cả tinh thần của người mẹ.

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-5Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi không bị tinh giảm biên chế

Theo văn phòng luật VinaBiz tư vấn thì theo điều 7 nghị định 108/2014/NĐ-CP quy định về một trong những trường hợp không xem xét tinh giảm biên chế được quy định là những người đang đau ốm có giấy tờ của cơ quan y tế, những người đang phải chịu kỷ luật, truy cứu hình sự và đặc biệt là những người trong thời kỳ thai sản, nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Như vậy là các trường hợp viên chức, biên chế sẽ được hưởng chế độ con nhỏ dưới 36 tháng là không bị xem xét về việc tinh giảm biên chế. Và nếu đang bị cấp trên xem xét giảm biên chế thì bạn hãy cho họ xem chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi này nhé..

Về chế độ thời gian làm việc

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-4Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được ưu tiên về thời gian làm việc

Ngay cả việc khi đi làm thì phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cũng được rất nhiều ưu đãi tốt khi họ làm việc tại công ty, cơ quan về thời gian.

Cụ thể theo Bộ Luật Lao Động có quy định chi tiết tại khoản 3 điều 7 nghị đinh 85/2015/NĐ-CP có quy định phụ nữ sẽ được hưởng 60 phút mỗi ngày để cho con bú, vắt sữa và nghỉ ngơi trong vòng 1 năm.

Đặc biệt là khoảng thời gian được nghỉ này thì người phụ nữ vẫn hoàn toàn được hưởng 100% về lương được hưởng. Đây là một ưu đãi tuyệt vời của chính phủ, nhà nước cho người Việt.

Về chế độ đi biệt phái

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-3Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi không bị điều đi biệt phái

Chế độ đi biệt phái thường được những người là phụ nữ trong ngành giáo viên quan tâm nhất. Đi biệt phái nghĩa là công tác ở những địa phương xa xôi, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc con trẻ và dậy dỗ trẻ dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều 36 Luật Viên Chức có quy định rằng việc biệt phải tai những vùng sâu, vùng xa không được phép thực hiện đối với những người phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Như vậy thì không phải đi biệt phái chính là một trong những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi là điều đã được quy định trong luật, mọi tập thể, cá nhân đi trái với quy định này có nghĩa là đã thực hiện sai về pháp luật Việt Nam.

Về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-91Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được quyền chủ động nuôi con khi ly hôn

Đây cũng chính là một trong những chế độ con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhiều người quan tâm. Ly hôn là điều mà không phải ai cũng muốn tuy nhiên, nếu xảy ra thì người mẹ hay cha sẽ là người có quyền nuôi con.

Theo quy định rất cụ thể tại khoản 3 điều 81 Luật HNGĐ 2014 thì nếu ly hôn thì người vợ sẽ có quyền nuôi con khi con dưới 36 tháng tuổi. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện nuôi con hoặc có sự thỏa thuận với người mẹ.

Về hỗ trợ đối với người bị tạm giam, tạm giữ

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-1Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được xếp phòng ở , chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Bạn đã trải qua những điều cần biết về chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng nếu trong trường hợp người phụ nữ có con dưới 36 tháng mà bị tạm giam, tạm giữ thì nhà nước có những quy định gì

Trong điều 35, chương V, bộ luật Thi hành tạm giam, tạm giữ thì có quy định đối với những người phụ nữ có con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ được bố trí nơi ở đảm bảo sức khỏe, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và được thăm khám bởi các bác sỹ đầy đủ chuyên khoa … Đây là một trong những quy định có tính chất nhân văn của nhà nước đối với phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi mà vướng vào lao lý.

Điều phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi cần ghi nhớ

tat-ca-nhung-che-do-nuoi-con-nho-duoi-36-thang-tuoi-me-tre-can-biet-2Phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi cần giữ tinh thần lạc quan, yêu đời

Trên đây là toàn bộ những chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi mà bạn cần phải biết, tuy nhiên có một điều vô cùng quan trọng mà bà mẹ cần phải biết đó là hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan và yêu đời trong mọi hoàn cảnh nào.

Một tinh thần thoải mái sẽ giúp người phụ nữ hạn chế được những bệnh tật như đau dạ dày, suy giảm nội tiết tố, rối loạn huyết áp ,tim mạch … Bạn cần có một sức khỏe thật tốt để có thể chăm sóc là bảo vệ cho con cái của mình, muốn yêu con mình, hãy yêu bản thân mình trước nhé.

         

Tin tức nổi bật

Hôm nay là ngày gì? Ngày hôm nay có đẹp không, xem ngày hôm nay tốt xấu như thế nào

“Hôm nay là ngày gì?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu ngày mới. Đặc biệt là những ...

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán năm 2022

Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán năm 2022 rơi vào ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết? Lịch nghỉ ...

Gợi ý 20 thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày chưa đến 100 ngàn đồng

Phụ nữ luôn đau đầu nghĩ thực đơn bữa cơm gia đình hàng ngày. Vậy tại sao chúng ta không thử tham khảo ...

Tin tức liên quan

12 cách tắm trắng toàn thân tại nhà tốn chưa đến 100 ngàn

Tắm trắng toàn thân tại nhà là một cách làm đẹp thông minh bởi nó an toàn và tiết kiệm chi phí. Thế nhưng ...

Gợi ý các cách massage bắp chân cực kỳ hữu ích cho bạn nữ

Bạn bị đau chân và muốn tìm hiểu về cách massage bắp chân để nhanh chóng giải tỏa cơn đau nhức hoành ...

Bà bầu có nên đi thăm người bị sảy thai không? Những lưu ý khi đi thăm người vừa sảy thai

Liệu có nên đi thăm người vừa bị sảy thai hay không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt ...

Cho con học trường mầm non tư thục hay công lập?

Cho con học trường mầm non tư thục hay công lập là thắc mắc của các bậc cha mẹ khi có con đến tuổi ...

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên ...

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng: Họ sẽ làm nũng bạn

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng như thế nào? Làm sao để biết đàn ông yêu mình thật lòng hay không? Dấu ...